Báo Hà Tĩnh điện tử giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh thế giới nổi bật trong tuần dưới ống kính của phóng viên hãng thông tấn Reuters.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 1

Một ngôi nhà bị ngập khi bão Matthew quét qua Lumberton, Bắc Carolina hôm 11/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 2

Các binh sĩ thuộc lực lượng liên minh với Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya được Liên hợp quốc hậu thuẫn bên trong một căn cứ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại khu vực Number Three, thành phố Sirte, Libya hôm 9/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 3

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump lắng nghe bà Hillary Clinton - đối thủ đến từ đảng Dân chủ, trả lời một câu hỏi của khán giả trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai diễn ra tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri hôm 9/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 4

Những phụ nữ Hồi giáo dòng Shiite tham gia một cuộc tuần hành tại Nabatiyeh, Lebanon hôm 11/10/2016 - một ngày trước lễ hội Ashoura (được tổ chức vào ngày thứ 10 của tháng đầu tiên Muharam theo lịch Hồi giáo) để tưởng niệm ngày mất của Imam Hussein, cháu trai của Đấng tiên tri Mohammed.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 5

Khung cảnh tan hoang tại một ngôi làng khi bão Matthew quét qua Corail, Haiti hôm 6/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 6

Cơn mưa xối xả trút xuống thi thể của một người đàn ông bị bắn chết bởi những tay súng chưa xác định bên trong một con hẻm hẹp ở thủ đô Manila, Philippines hôm 11/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 7

Người dân tập trung trước hiên một ngôi nhà bị ngập để chờ được cứu hộ sau khi bão Matthew quét qua Lumberton, Bắc Carolina. Ảnh chụp ngày 13/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 8

Trẻ em ngủ trên những tấm kim loại bên trong một trường học bị phá hủy một phần và được sử dụng làm nơi trú ẩn sau khi bão Matthew quét qua Jeremie, Haiti. Ảnh chụp ngày 12/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 9

Nhà ở của người dân Ormond Beach, bang Florida thiệt hại nặng nề sau bão Matthew.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 10

Các thành viên thuộc nhóm dân phòng bế một người đàn ông bị thương sau cuộc không kích của quân chính phủ nhằm vào quân nổi dậy ở thành phố Douma, Syria hôm 12/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 11

Các đĩa thu tín hiệu vệ tinh do phiến quân IS bỏ lại bên trong một nhà thờ Hồi giáo ở làng Turkman Bareh sau khi nhóm nổi dậy Syria tiến đến khu vực này. Ảnh chụp ngày 7/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 12

Người dân phơi quần áo tại một khu vực tan hoang sau khi bão Matthew quét qua thị trấn ven biển Les Anglais, Haiti. Ảnh chụp ngày 11/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 13

Ớt đỏ vừa mới thu hoạch được trải ra để phơi khô tại khu tự trị Bayingolin Mongolian ở Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 11/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 14

Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng bên cạnh một khoang vũ trụ hình quả chuông trong chuyến thăm các dự án đổi mới bên lề Hội nghị Frontiers Nhà Trắng tại Pittsburgh hôm 13/10/2016.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 15

Những người đàn ông theo đạo Do Thái chính thống xếp hàng để chờ một giáo sĩ kiểm tra những cành cọ và cam sẽ được sử dụng trong dịp lễ Sukkot (Lễ lều tạm) sắp tới tại khu phố Mea Shearim ở Jerusalem. Sukkot là hoạt động ăn mừng một vụ mùa bội thu và cũng là dịp để ôn lại thời kỳ người Do Thái sống lang thang trong những chỗ ở tạm bợ. Trong dịp lễ này, các gia đình sẽ dựng những túp lều đơn sơ với những mái che hở để có thể thấy được bầu trời. Tại các lều trại này họ sẽ ăn và ngủ trong 7 ngày đêm.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 16

Một nghĩa trang đông đúc tại al-Shaar, khu vực do lực lượng phiến quân chiếm đóng ở phía đông thành phố Aleppo, Syria.

Nhung hinh anh the gioi noi bat trong tuan - Anh 17

Một thành viên của lực lượng cứu hộ “Mũ bảo hiểm trắng” (gồm những người xuất thân từ nhiều thành phần trong xã hội, thường xuyên xuất hiện để cứu giúp người bị thương sau các vụ hỗn loạn trong cuộc nội chiến tại Syria) phản ứng sau khi giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2016 được trao cho Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos nhờ các nỗ lực kiến tạo hòa bình với nhóm nổi dậy FARC. Trước đó, lực lượng “Mũ bảo hiểm trắng” đã được đề cử cho giải thưởng cao quý trên bởi những đóng góp của họ cho các nỗ lực cứu hộ ở Syria.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng