Mới đây các trang mạng quân sự của quốc gia này đều mập mờ công bố những hình ảnh được cho là hình ảnh về chiếc tàu sân bay thứ 2 đang gấp rút được hoàn thiện phần tháp điều khiển.

Theo đó những hình ảnh này lại khẳng định rõ thông tin cho rằng Trung Quốc sẽ sớm hạ thủy chiếc tàu sân bay thứ 2 này chỉ trong năm 2017. Tờ Huanqui của Trung Quốc cho biết, chiếc tày sân bay thứ 2 và là chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc đang được đóng tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 1

Hình ảnh mới nhất này cho thấy phần tháp điều khiển đang được kết nối lên thân chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc.

Những hình ảnh công bố mới nhất cho thấy chiếc tàu đang được hoàn thiện kết nối với hệ thống tháp điều khiển. Thậm chí có những thông tin còn cho rằng tiến độ lắp ráp đang được đẩy nhanh để chiếc tàu sớm được hạ thủy.

Tờ Huanqui cũng cho rằng dù có thể được hạ thủy vào năm 2017 nhưng rõ ràng quân đội Trung Quốc vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi để chiếc tàu hoàn thiện bổ sung đầy đủ thiết bị, cùng với đó là việc chạy thử nghiệm giống như chiếc tàu sân bay Liêu Ninh.

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 2

Đây là những hình ảnh mới nhất về tiến độ đóng mới của chiếc tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc

Trước đó vào đầu năm nay, giới chức quân sự Trung Quốc đã công bố thông tin cho rằng nước này đã bắt đầu kế hoạch đóng mới chiếc tàu sân bay tiếp theo của nước này. Theo đó, thiết kế của chiếc tàu sân bay này cũng theo kiểu sử dụng đường băng thiết kế giúp máy bay cất cánh kiểu nhảy cầu giống như chiếc tàu sân bay Liêu Ninh.

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 3

So với những hình ảnh được công bố trước đó thì rõ ràng tiến độ đóng mới tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc đã được đẩy nhanh hơn.

Trên thực tế không chỉ công bố những hình ảnh độc quyền về tiến độ đóng mới chiếc tàu sân bay này mà, báo chí Trung Quốc cũng cho biết rằng chiếc tàu sân bay thứ 3 của Trung Quốc đang được đóng tại thành phố Thượng Hải, và Bắc Kinh có kế hoạch đóng từ 4-6 chiếc loại này.

Dưới đây là những hình ảnh độc quyền về tiến độ mới nhất liên quan tới việc đóng mới tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc:

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 4

Chiếc tàu sân bay thứ 2 có thiết kế tổng thể khá giống tàu sân bay Liêu Ninh.

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 5

Ảnh cận phần tháp điều khiển của tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 6

Giới truyền thông Trung Quốc tin rằng việc nước này có thêm những chiếc tàu sân bay như thế này sẽ gia tăng sức mạnh hải quân của họ.

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 7

Việc lắp ráp phần tháp điều khiển được hoàn thành đảm bảo tiến độ đóng mới tàu đang gần đi tới đích.

Nhung hinh anh nghi van ve tau san bay thu 2 cua Trung Quoc - Anh 8

Toàn cảnh chiếc tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc đang được gấp rút hoàn thiện đóng mới.

TD (Lược dịch)