(Soha.vn) - Một số hình ảnh bên ngoài khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

>> Tang lễ đại tướng Võ Nguyên Giáp: Thông tin chính thức

>> Lịch trình tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Video công bố Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp [chính thức]

Thể theo ý nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi từ trần và nguyện vọng của gia đình sẽ được đưa về an táng tại quê hương Quảng Bình. Thông tin nơi an táng Đại tướng cũng được người thân trong dòng họ cho hay là nằm ở khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức trong 2 ngày, mùng 12 và 13/10/2013. Cũng trong sáng nay, 7/10, các công tác chuẩn bị cho Lễ tang và nơi an táng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữa gia đình Đại tướng và chính quyền địa phương họp bàn kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, vị trí đặt khu an nghỉ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương Quảng Bình vẫn chưa được công bố chính thức. Ông Võ Điện Biên (con trai Đại tướng) đã về Quảng Bình để lo lễ tang cho cha.

Khi thông tin về nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đặt ở khu Vũng Chùa - Đảo Yến, nhiều người dân đã ra thăm địa điểm này. Tuy nhiên, trong sáng 7/10, một số người dân muốn vào đó thăm quan khu vực an táng Đại tướng đều phải quay ra, công tác an ninh được thắt chặt.

Lối vào khu vực này, lực lượng bảo vệ túc trực canh giữ kỹ càng cùng tấm biển "đất dự án không phận sự miễn vào. Đây là khu vực gần với cảng La, thuộc huyện Quảng Trạch.

Dưới đây là một số hình ảnh bên ngoài khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình):

Theo lối Hòn La vào khu Vũng Chùa.

Đây là khu vực còn khá hoang sơ

Đường vào bên trong khu Đảo Yến

Họ vui vẻ quay ra

Tấm biển được đặt ở lối vào

Những người bảo vệ giữ ở đường vào

Một gò đồi ở lối vào giáp với vùng biển

Khu bãi biển còn khá hoang sơ

TIN MỚI NHẤT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP