Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời nhưng hình ảnh “sếp”, “quan tri phủ”, “Táo Văn nghệ”, “Lý Trưởng” của ông vẫn sẽ được nhiều khán giả nhớ đến.

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 1

Tối ngày 31/10, nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85. Dù đã rời xa cõi tạm nhưng những hình ảnh trên sân khấu lẫn ngoài đời của ông vẫn là những kí ức đẹp trong lòng nhiều khán giả. (Ảnh: Dân Việt)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 2

Trên sân khấu kịch, nghệ sĩ Phạm Bằng đã có vai diễn để đời từng giúp ông nhận Huy chương Vàng tại Hội diễn Sân khấu Toàn quốc. Đó là vai Lý Trưởng trong “Hồn Trương Ba da hàng thịt”. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 3

Dù xuất thân là diễn viên kịch nhưng nghệ sĩ Phạm Bằng được khán giả biết đến nhiều hơn với vai trò diễn viên hài. Tên tuổi của ông bắt đầu được chú ý qua chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 4

Ở “Gặp nhau cuối tuần”, nghệ sĩ Phạm Bằng thường được giao các vai “sếp” như: trưởng phòng, giám đốc. Với lối diễn tự nhiên, mang phong cách riêng, ông được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ yêu mến. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 5

Trên sân khấu, nghệ sĩ Phạm Bằng luôn sẵn sàng nâng đỡ thế hệ trẻ nên ông trở thành bạn diễn ăn ý của nhiều nữ diễn trẻ như: Thu Hương, Vân Dung, Minh Hằng, Kim Oanh...(Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 6

Vốn đóng đinh với hình ảnh “sếp” và cái đầu hói đặc trưng, các bạn diễn của nghệ sĩ Phạm Bằng trong chương trình “Gặp nhau cuối tuần” thường gọi ông bằng cái tên thân mật là “sếp Bằng” hay “sếp Bằng hói”. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 7

Sau “Gặp nhau cuối tuần”, nghệ sĩ Phạm Bằng còn góp mặt trong chương trình “Gặp nhau cuối năm”. Trong chương trình năm 2005, ông được giao vai Táo Văn nghệ. (Ảnh: Dân Việt)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 8

Trong khi đó, trong “Gặp nhau cuối năm 2006”, nghệ sĩ Phạm Bằng đóng vai Táo Tài nguyên Môi trường. Cả hai lần vào vai táo, ông đều ghi được dấu ấn. (Ảnh: Dân Việt)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 9

Sau “Gặp nhau cuối năm”, nghệ sĩ Phạm Bằng tham gia các phim hài Tết với các vai quan huyện, tri phủ. Trong ảnh, ông đóng vai tri phủ trong phim hài Tết “Chôn nhời 2” của đạo diễn Phạm Đông Hồng. (Ảnh: NVCC)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 10

Ở độ tuổi ngoài 80, nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn say mê đi diễn. Năm 2015, ông vẫn tham gia phim hài Tết “Chôn nhời 3”. (Ảnh: Facebook đạo diễn Phạm Đông Hồng)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 11

Ngoài hình ảnh “sếp”, “Lý Trưởng”, “Táo Văn nghệ” trên sân khấu, nghệ sĩ Phạm Bằng còn được mọi người nhớ tới với hình ảnh chủ quán bánh trôi tàu. (Ảnh: Foodclick)

Nhung hinh anh kho quen cua nghe si Pham Bang - Anh 12

Ở ngoài đời, nam nam nghệ gốc Hà Nội rất giản dị và thân thiện. Trước sự ra đi của ông, gia đình và khán giả đều vô cùng tiếc thương. (Ảnh: VTC News)