Thiên nhiên luôn khiến con người phải kinh ngạc với những “màn trình diễn” đẹp mắt và ấn tượng.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 1

Vào ban đêm, các vùng nước ven biển tại đảo Vaadhoo, Maldives được bao phủ bởi hàng ngàn ngọn đèn xanh biếc - những sinh vật phù du phát sáng do sự dao động của sóng.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 2

Từ tháng 11 tới tháng 3, khu dự trữ sinh quyển bướm vua Monarch, Mexico rộng hơn 56.000ha lại chìm trong sắc đỏ cam của hàng tỷ con bướm sau đợt di cư. Monarch cũng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 3

Băng đăng trên bãi biển phủ đầy tuyết tại đảo Lofoten. Đây là hiện tượng xảy ra khi các hạt từ xuất hiện sau những vụ nổ trên mặt trời tương tác với các tầng khí quyển.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 4

Hoa anh đào phủ kín hai bờ sông chảy qua thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Người Nhật thường ví loại hoa này với vẻ đẹp và sự sống mong manh.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 5

Núi Yasur trên đảo Tanna, Vanuatu là ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới liên tục phun trào và ném vào không khí những tia dung nham đỏ rực cùng vô vàn đám tro bụi.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 6

Hình ảnh du khách chiêm ngưỡng mạch nước phun “Old Faithful” tại công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ. Công viên này là nơi có tới 3.000 mạch nước phun, chiếm 2/3 số lượng các mạch nước trên toàn thế giới.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 7

Mưa sao băng Perseid là một cơn mưa sao băng lớn có thể quan sát được tại nhiều nơi trên thế giới. Trong tháng 8, Perseid có thể đạt tới 60 sao băng quan sát được bằng mắt thường mỗi giờ.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 8

Thác nước Victoria là một trong những thác nước tuyệt vời nhất thế giới với độ cao 100m và trải rộng hơn 1km. Hơn 550 triệu lít nước được lưu thông trong mỗi phút tại thác Victoria, tạo thành một đám mây hơi nước khổng lồ còn được biết đến với tên gọi là “khói sấm”.

Nhung hien tuong tu nhien ky thu nhat hanh tinh - Anh 9

Do dòng chảy giàu các sinh vật phù du, hơn 3.000 loài cá đã tập trung tại vùng biển gần đảo Sipadan và đôi khi tạo nên các xoáy khổng lồ thường được ví von là thủy cung của tự nhiên.

Theo Hà Nội Mới