Những hero này có lẽ sẽ mãi mãi phổ biến trong DotA Public vì chúng rất được nhiều game thủ yêu thích.

Trong cuộc sống, mỗi người luôn có những sở thích như chơi game, nghe nhạc, xem phim, bóng đá... hoặc yêu thích một ai đó như bố mẹ hoặc một người khác phái nào đó cùng lớp.

Chính những sở thích đó đã tạo niềm vui cho cuộc sống của chúng ta, và trong số 104 hero của DotA chắc chắn sẽ có một số hero mà bạn rất yêu thích với nhiều lý do khác nhau như:

-Hero đầu tiên bạn chơi trong DotA.

-Bạn được Beyond Godlike khi chơi hero đó.

-Bạn thích lối đánh của hero đó.

-Bạn tự tin khi cầm hero đó.

- Bạn có một kỷ niệm gì với hero chẳng hạn như bạn dùng nó chiến thắng một trận đấu quan trọng.

-Và nhiều lý do khác.

Sau đây là một số hero được yêu thích nhất do chúng tôi tổng hợp dựa trên các bài viết trên nhiều diễn đàn, xu hướng pick trong các room Public DotA (Việt Nam),...

1.Mirana

Siêu cọp đích thị là hero nổi tiếng và được yêu thích nhất DotA vì không có hero nào vừa dễ làm quen mà lại có lối chơi thú vị đến như vậy.

Mirana là một hero toàn diện.

Mirana hay còn gọi là Priestest of the Moon, là một hero có bề ngoài bắt mắt với chú cọp trắng dũng mãnh và những skill như mũi tên thần thánh (Arrow), tạo cảm giác sung sướng cho người chơi mỗi khi bắn tên thành công và giết chết hero địch. Còn Leap giúp cho Mirana ít bị feed hơn, Stars Fall thì để farm, gank, combat khá tốt.

Elune's Arrow là skill thử thách nhất nhì của DotA.

Chắc chắn một điều là hầu hết ai chơi DotA lâu năm cũng từng chơi qua và có một thời yêu thích hero này.

2.Pudge

Dù không phải là một hero dễ chơi nhưng Pudge là hero tiêu biểu cho lối đánh gank hoa mỹ của DotA. Lê thân xác béo ú đi khắp map, rình rập rồi phóng dây kéo hero địch lại gần và tiêu diệt, nghe có vẻ đơn giản nhưng khi chơi thử hero này mới hiểu cảm giác đi gank nó hấp dẫn đến thế nào.

Pudge chơi có lối chơi rình rập nhưng rất thú vị.

Đây là hero thích hợp cho những ai thích chơi gank và không cần nhiều item vẫn có thể giết người tốt. Nếu game thủ chơi Pudge khá và gặp một chút may mắn sẽ rất dễ godlike vì hero này càng giết nhiều thì càng khỏe (nếu lên gậy xanh).

3.Night Stalker

Còn được gọi là thợ săn trong đêm, Night Stalker sở hữu một khả năng mà không hero nào trong DotA có đó chính là trở nên vô cùng nhanh và mạnh lúc trời đêm.

Balanar có bộ skill gank khá mạnh trong đêm.

Với sức mạnh đó cùng với bộ skill Void, Cripping Fear, Night Stalker có thể khiến mọi hero địch phải farm trong nỗi sợ hãi, vì bất cứ khi nào hero này cũng có thể tiến đến gần và thể hiện sự khát máu của mình.

Trong DotA Public, lối chơi của hero này rất thích hợp với những người chơi thích thể hiện, khoái gank nên đừng hỏi tại sao Night Stalker được yêu thích trong các trận đấu.

4.Shadow Fiend

Nằm trong số những hero solo mid tốt nhất DotA, Shadow Fiend (hay còn gọi là Nevermore) rất được yêu thích dù là trong DotA Public hay Competitive. Đơn giản vì bộ skill quá mạnh và có tính thách thức cao với người chơi.

Hãy thử Nevermore 1 lần, bạn sẽ yêu thích nó ngay.

Hero này rất đa năng từ gank, push cho đến combat và lối chơi full-action đã kích thích người chơi chọn Nevermore là hero tủ. Hàng trăm giải đấu DotA solo lớn nhỏ đều chọn Nevermore là hero chính của giải đủ thấy độ yêu thích của hero này đến mức nào.

Shadowraze nằm trong số những skill mạnh và linh hoạt nhất nhì của DotA.

5.Vengeful Spirit

Nếu bạn hỏi hero nào dễ chơi nhất DotA thì có lẽ đó chính là Vengeful Spirit (VS). Một hero lâu đời của DotA, kể từ lúc Vigoss còn chưa nổi danh thì VS đã là một trong những cái tên nổi tiếng nhờ ultimate skill hoán đổi (Swap) của mình.

Hero này rất dễ chơi với người mới vì chỉ cần max skill Magic Missile để gank, combat. Sau đó người chơi muốn up skill nào khác cũng được. Ultimate Swap chỉ trở nên khó sử dụng trong những trận đấu lớn, còn đối với những combat nhỏ lẻ thì VS chỉ cần swap đúng hero đang bỏ chạy là xem như hoàn thành nhiệm vụ.

Vengeful mà đi gank thì hết ý.

Tuy nhiên dù là một ganker mạnh nhưng VS thường chơi dưới vai trò Support nhiều hơn thay vì late dù là một Agility hero. Nếu ai không biết đến VS thì có thể họ chưa chơi DotA quá 10 trận.