Những HCV đầu tiên tại ABG5 đã có chủ nhân khi các VĐV của Kazakhstan và Thái Lan cán đích đầu tiên ở môn Bơi đường dài diễn ra sáng nay.

Hôm nay (23/9), Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 bước vào ngày thi đấu thứ 3 với các môn thi Muaythai, Bơi đường dài và Kabaddi. Kết thúc phần thi buổi sáng ngày hôm nay, những tấm HCV đầu tiên tại ABG5 đã được trao cho VĐV của Kazakhstan và Thái Lan – những người cán đích đầu tiên ở môn Bơi đường dài.

Nhung HCV dau tien tai ABG5 thuoc ve Kazakhstan va Thai Lan - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Lê Khánh Hải trao huy chương nội dung 5km nữ - Ảnh Văn Duy

Ở nội dung 5km của nữ, với thành tích 1h05'57.6'', kình ngư người Thái Lan, SRIPHANOMTHORN Benjaporn đã giành được tấm HCV tại Đại hội. Kình ngư người Trung Quốc, Lei Shan giành HCB với thành tích 1h05'59.2 giây. Giành HCĐ là một kình ngư khác của Trung Quốc là Li Yilin Với thành tích 1h06'01.9''. Ở nội dung này cả 2 kình ngư của Việt Nam là Trần Thị Hồng Cẩm và Lê Thị Mỹ Thảo đều thi đấu không thành công khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 6 và thứ 7 với thành tích lần lượt là 1h0713.3'' và 1h07'39.4''.

Trong khi đó, ở nội dung 10km của nam, kình ngư KHUDYAKOV Vitaliy của Kazakhstan đã giành HCV với thành tích 2h02'07.2''. Đoạt tấm HCB là kình ngư người Trung Quốc Wang Wenhao với thành tích 2h04'55.9''; HCĐ nội dung này thuộc về kình ngư người Syria, MOHAMMAD Saleh với thành tích 2h06'20.4''. Kình ngư của chủ nhà Việt Nam, Nguyễn Huy Hoàng cán đích ở vị trí thứ 4 với thời gian 2h06'29''. Thành tích của Huy Hoàng chỉ kém thành tích của người về đích thứ 3 chưa đầy 9 giây.

Nhung HCV dau tien tai ABG5 thuoc ve Kazakhstan va Thai Lan - Anh 2

Nhung HCV dau tien tai ABG5 thuoc ve Kazakhstan va Thai Lan - Anh 3

Kình ngư người Kazakhstan giành HCV nội dung 10km nam - Ảnh Văn Duy

Ở nội dung này, đại diện còn lại của Việt Nam là Lâm Quang Nhật đã bỏ cuộc và không được xếp hạng thành tích.

Trong buổi chiều nay, Đại hội Thể thao Bãi Biển châu Á lần thứ 5 tiếp tục diễn ra các trận đấu tại vòng loại của môn Kabaddi và các trận đấu vòng Bán kết môn Muay. Chủ nhà Việt Nam sẽ có 6 VĐV tham gia thi đấu ở các hạng cân của cả nam và nữ.

Trung Kiên