Kết nối tình cảm với bé không chỉ giúp bé phát triển tốt về tâm lý mà cũng khiến mẹ được giải tỏa về tâm lý khi căng thẳng.

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 1

Cho bé bú mẹ không chỉ là vấn đề dinh dưỡng mà còn là cách mẹ kết nối tình cảm với bé, khi đó bé có thể nghe thấy nhịp tim mẹ, ngửi mùi của mẹ và cả da tiếp da. Trong lúc cho bé bú mẹ hoặc kể cả bú bình, hãy nhìn vào mắt bé để bé có thể nhớ mẹ là ai. (Ảnh: Parents)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 2

Mát xa mang lại nhiều lợi ích cho bé, bé sẽ có dịp được phấn khích và gù gù sung sướng, còn mẹ sẽ có cảm giác mình giống như người hùng. (Ảnh: Parents)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 3

Khi cùng bé nhìn vào gương, bé chưa chắc đã hiểu được hình ảnh trong gương là cái gì. Nhưng điều đó không sao. Bé thích nhìn vào mặt người và đây là cách để bé cảm thấy gần gũi và riêng tư với chính mình. (Ảnh: Parents)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 4

Nghe nhịp tim của bé cũng là cách kết nối tình mẹ con. Các bà mẹ hẳn vẫn chưa quên khi nghe được âm thanh nhịp tim ngọt ngào của bé khi bé chưa ra đời? Giờ đây có thể nghe nhịp tim của bé bất cứ khi nào mẹ thích.

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 5

Làm điều gì đó ngọt ngào cho bố: Dù mẹ có nhận ra hay không thì bé cũng được lợi từ sự kết nối tình cảm giữa hai bố mẹ. Hãy tận dụng điều này bằng cách nấu những bữa ăn đặc biệt cho cả gia đình hoặc cùng nhau xem tivi. (Ảnh: babycenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 6

Đáp lại tiếng khóc của bé, đặc biệt là trong 3 tháng đầu đời. Bé cần biết có mẹ luôn bên cạnh và bế bé ngay khi bé khóc là cách để xây dựng lòng tin đó. Không căng thẳng mỗi khi bé khóc. Đứa bé nào cũng khóc, nếu mẹ trở nên căng thẳng và nản lòng thì bé sẽ còn khóc lâu hơn. (Ảnh: Kidcenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 7

Chơi trò trình diễn thời trang cùng bé. Trái tim các bà mẹ luôn tan chảy ra một chút mỗi khi thấy con mình mặc quần áo mới. Vì vậy, chẳng có ai phán xét nếu hai mẹ con cùng mặc vài bộ quần áo thời trang lên người và chơi cùng nhau. (Ảnh: babycenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 8

Hãy để bé tự chọn con thú nhồi bông yêu thích rồi mẹ chào hỏi và nói chuyện với con thú đó. Bé sẽ cảm thấy rất vui. Đừng quên đặt người bạn này bên cạnh bé khi ngủ. Đặt cho bé một tên gọi một con vật nào đó mà chỉ có hai người biết. (Ảnh: Kidcenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 9

Thưởng thức bữa ăn cùng bé. Khi bé bắt đầu ăn dặm, khoảng 6 tháng tuổi, đừng quá lo lắng bé sẽ dính bẩn hoặc gây lộn xộn mà chỉ nên chú ý đến niềm vui của bé khi khám phá mùi vị món ăn mới. (Ảnh: babycenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 10

Làm mặt ngớ ngẩn với bé, chẳng hạn như rướn lông mày lên xuống, thè lưỡi ra ngoài… để khiến bé cười. (Ảnh: Kidcenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 11

Mỗi khi mẹ cảm thấy căng thẳng, hãy nói chuyện với bé. Những ngày đầu làm mẹ có thể sẽ bị tách biệt, khi đó hãy nói chuyện với bé như nói chuyện với một người bạn thân. Bé thích nghe giọng mẹ, còn mẹ sẽ cảm thấy được giải tỏa một chút. (Ảnh: Kidcenter)

Nhung hanh dong nho tao su ket noi lon giua me va be - Anh 12

Hôn bé thật nhiều vì chỉ vài năm là bé sẽ không để mẹ hôn nữa mà có thể sẽ nhìn chằm chằm vào mặt mẹ ngạc nhiên. (Ảnh: babycenter)