Hiện nay, trên thị trường rau quả cây cảnh, các giống rau Nhật Bản đang được nhiều bà nội trợ đặc biệt ưa chuộng và săn lùng.

Giống rau Nhật Bản đầu tiên phải kế đến là rau ngót Nhật. Loại rau này được các bà nội trợ săn lùng mua về trồng để ăn và cho các bé ăn dặm. Giá cây giống rau ngót Nhật Bản khá rẻ. Theo thông tin được đăng tải trên các diễn đàn mua bán giống rau, cây trồng bạn chỉ cần bỏ ra từ 20.000 - 70.000 đồng là có một chậu cây giống được trồng bén rễ về chỉ cần chăm sóc. Rau ngót Nhật cũng được các bà mẹ đánh giá là mềm hơn rau ngót ta, lại có vị ngọt nên rất dễ ăn, khiến các bé ưa thích. Ngoài ra, loại rau này còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều DHA, canxi, đạm, và sắt, nên thường được dùng để nấu với tôm khô, cua đồng hoặc xay nấu cháo cho các bé. Trồng rau ngót Nhật cũng rất dễ. Bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cây cũng sinh trưởng mạnh và nhanh ra rễ, có thể thu hoạch làm rau thường xuyên. Sau rau ngót Nhật thì dâu tây Nhật Bản là loại cây thứ hai được các bà mẹ săn lùng về trồng. Sở dĩ loại dâu tây này được ưu ái vì quả to ngọt và bắt mắt hơn hẳn so với những giống khác, phù hợp cho trẻ em ăn. Tuy nhiên, việc chăm sóc phức tạp và cầu kỳ hơn hẳn. Giá mỗi cây dâu tây giống con dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/ cây. Nếu là một chậu dâu tây đã bắt đầu ra hoa có quả thường là 120.000 đồng/ chậu. Cây bạc hà Nhật cũng rất được các mẹ ưa chuộng vì dễ trồng, sinh trưởng tốt, chịu khô và nóng tốt hơn các loại bạc hà còn lại. Đặc biệt bạc hà Nhật có nhiều tinh dầu hơn hẳn. Trên các diễn đàn cây giống, bạc hà Nhật được rao bán với giá 75.000 - 100.000 đồng/ chậu đã được trồng cứng cáp khỏe mạnh. Chanh leo Nhật Bản có màu vàng sáng, vị chua nhẹ, mùi thơm ngát khác hẳn loại chanh leo tím thường gặp ở nước ta. Chanh leo Nhật rất phù hợp trồng leo ở những nhà có ban công và sân vì không có sâu và cho bóng râm mát. Giống chanh leo thường được mua ở dạng hạt đóng túi với giá từ 25.000 - 45.000 đồng/ túi.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 1

Giống rau Nhật Bản đầu tiên phải kế đến là rau ngót Nhật. Loại rau này được các bà nội trợ săn lùng mua về trồng để ăn và cho các bé ăn dặm. Giá cây giống rau ngót Nhật Bản khá rẻ.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 2

Theo thông tin được đăng tải trên các diễn đàn mua bán giống rau, cây trồng bạn chỉ cần bỏ ra từ 20.000 - 70.000 đồng là có một chậu cây giống được trồng bén rễ về chỉ cần chăm sóc.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 3

Rau ngót Nhật cũng được các bà mẹ đánh giá là mềm hơn rau ngót ta, lại có vị ngọt nên rất dễ ăn, khiến các bé ưa thích. Ngoài ra, loại rau này còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều DHA, canxi, đạm, và sắt, nên thường được dùng để nấu với tôm khô, cua đồng hoặc xay nấu cháo cho các bé.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 4

Trồng rau ngót Nhật cũng rất dễ. Bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cây cũng sinh trưởng mạnh và nhanh ra rễ, có thể thu hoạch làm rau thường xuyên.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 5

Sau rau ngót Nhật thì dâu tây Nhật Bản là loại cây thứ hai được các bà mẹ săn lùng về trồng.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 6

Sở dĩ loại dâu tây này được ưu ái vì quả to ngọt và bắt mắt hơn hẳn so với những giống khác, phù hợp cho trẻ em ăn. Tuy nhiên, việc chăm sóc phức tạp và cầu kỳ hơn hẳn.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 7

Giá mỗi cây dâu tây giống con dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/ cây. Nếu là một chậu dâu tây đã bắt đầu ra hoa có quả thường là 120.000 đồng/ chậu.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 8

Cây bạc hà Nhật cũng rất được các mẹ ưa chuộng vì dễ trồng, sinh trưởng tốt, chịu khô và nóng tốt hơn các loại bạc hà còn lại.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 9

Đặc biệt bạc hà Nhật có nhiều tinh dầu hơn hẳn.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 10

Trên các diễn đàn cây giống, bạc hà Nhật được rao bán với giá 75.000 - 100.000 đồng/ chậu đã được trồng cứng cáp khỏe mạnh.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 11

Chanh leo Nhật Bản có màu vàng sáng, vị chua nhẹ, mùi thơm ngát khác hẳn loại chanh leo tím thường gặp ở nước ta.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 12

Chanh leo Nhật rất phù hợp trồng leo ở những nhà có ban công và sân vì không có sâu và cho bóng râm mát.

Nhung giong rau Nhat dang gay sot o Viet Nam - Anh 13

Giống chanh leo thường được mua ở dạng hạt đóng túi với giá từ 25.000 - 45.000 đồng/ túi.