Nhiều người rất yêu thích việc nuôi chó cảnh để có thêm người bầu bạn, vui chơi hằng ngày. Sau đây là một số giống chó cảnh dễ nuôi nhất hiện nay.

Nuôi chó cảnh là niềm yêu thích của nhiều người vì chó là động vật rất gần gũi, thân thiết, tình cảm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nuôi chó khá khó khăn vì không có nhiều thời gian rảnh. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những giống chó cảnh dễ nuôi và cực kì đáng yêu, ‘xinh đẹp’ nữa.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 1

Chó là loài động vật rất gần gũi, tình cảm với con người

Không cần mất nhiều thời gian chăm sóc, các giống chó cảnh sau vẫn nhanh lớn, khỏe mạnh và sạch sẽ.

Chó săn Basset

Mặc dù được gọi là chó săn nhưng Basset lại có bản tính rất hiền lành. Trước đây, Basset được nuôi với mục đích săn bắt các con thú nhỏ như chồn hay thỏ.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 2

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 3

Giống chó săn Basset có bản tính rất hiền lành

Chó săn Basset có bộ lông ngắn nên bạn không phải quá quan tâm đến việc cắt tỉa. Hơn nữa, chúng có nhu cầu luyện tập không cao nên để chăm sóc chúng thì bạn cũng chỉ cần thỉnh thoảng đưa chúng đi tản bộ.

Chó Bull Pháp

Ban đầu, người ta nuôi chó Bull Pháp để bầu bạn nhưng dần dần, những chú cho Bull đã trở thành thành viên thân thiết của nhiều gia đình. Sở dĩ chó Bull được đánh giá là loài chó dễ nuôi bởi chúng rất lanh lợi, hoạt bát nhưng không quá hiếu động mà lại còn có tính khí khá dễ chịu. Chó Bull cũng là loài dễ hòa đồng với các lọa vật nuôi khác trong nhà, không cắn sủa lung tung, thân thiện với trẻ nhỏ và rất thích hợp sống trong điều kiện căn hộ (kể cả không có sân vườn).

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 4

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 5

Giống chó Bull Pháp được rất nhiều người yêu thích

Tuy nhiên loài cho này cũng dễ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp nên bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Chó Clumber Spaniel

Clumber Spaniel là loài chó cảnh đến từ nước Pháp. Chúng có hình dáng rất dễ thương, thân thiện với con người. Loài chó này khá quấn chủ, dễ nuôi và không đòi hỏi tập luyện nhiều.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 6

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 7

Giống chó cảnh Clumber Spaniel có bộ lông khá dài

Tuy nhiên, lông của chúng nhanh dài và cần được cắt tỉa thường xuyên. Lông của chúng cũng hay rụng quanh năm, nước mũi, dãi cũng chảy nhiều hơn các giống chó khác nên bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh nếu có ý định nuôi một nhóc Clumber Spaniel.

Chó Corgi xứ Wales cổ

Chó Corgi là loài chó có thân dài, chân thấp đặc biệt. Corgi là loài chó rất trung thành với chủ và cũng rất thân thiện. Chúng có thể sống khỏe ở cả nông thôn hay thành thị.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 8

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 9

Giống chó cảnh Corgi xủa Wales cổ vô cùng dễ thương

Nếu bạn có ý định nuôi một chú Corgi thì nên chịu khó cho chúng hoạt động để tránh bị béo phì. Chỉ cần nhìn chú chó này di chuyển thôi, bạn đã cảm thấy yêu đời rồi.

Chó Golden Retriever

Đây được coi là loài chó quyền quý bởi chúng có trí thông minh hơn hẳn các loài chó khác và hơn thế, Golden Retriever có sở thích làm hài lòng chủ nhân.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 10

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 11

Giống chó cảnh Golden Retriever rất dễ thích nghi với mọi điều kiện sống

Giống chó cảnh Golden Retriever năng động và linh hoạt, dễ thích nghi với mọi điều kiện sống. Chúng cũng rất thân thiện với trẻ em và các loại vật khác.

Chó sục Boston

Đây là loài chó có tính cách linh hoạt và rất thông minh. Chó sục Boston dễ dàng thích nghi với các điều kiện sống khác nhau, chúng cũng rất dễ nuôi, không đòi hỏi phải chăm sóc hay tập luyện quá nhiều. Đặc biệt, chúng rất quấn chủ và thân thiện với con người.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 12

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 13

Giống chó cảnh Boston rất thông minh

Chó săn Wheaten lông mềm

Wheaten trước đây được nuôi để chăn cừu, săn bắt và canh giữ trang trại bởi chúng rất nhanh nhạy, có tính cảnh giác cao độ. Những chú chó Wheaten rất thân thiện và hòa đồng với trẻ em.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 14

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 15

Giống chó cảnh Wheaten lông mềm rất hòa đồng với trẻ em

Giống chó cảnh này có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau, từ thành thị cho tới nông thôn, miễn là bạn cho chúng một không gian để vui đùa, chạy nhảy

Chó săn xám

Khác với các giống chó cảnh trên thì chó săn xám lại khá rụt rè, nhút nhát, thích yên tĩnh nhưng chúng cũng là loài rất thân thiện và hiền lành với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 16

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 17

Chó săn xám yêu thích sự yên tĩnh

Chó săn xám ít đòi hỏi luyện tập nên bạn chỉ cần dắt chúng đi dạo là đủ. Hơn nữa, bộ lông của chó săn xám rất ngắn và mềm nên rất dễ chăm sóc.

Chó săn Toy Fox

Trung thành, thông minh, can đảm, mạnh mẽ và tin h nghịch là đặc điểm nổi bật của những chú chó săn Toy Fox. Toy Fox có kích cỡ cơ thể nhỏ bé nên có thể dễ dàng sống trong các căn hộ nhỏ, chật hẹp.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 18

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 19

Giống chó cảnh Toy Fox đầy can đảm

Hơn nữa, loài chó này có bộ lông ngắn nên bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện cắt tỉa lông hay rụng lông. Toy Fox chơi đùa tốt với trẻ em nhưng bạn không nên để chúng ở gần trẻ nhỏ vì chúng cũng hay cắn.

Chó Pug

Chó Pug là loài rất nghịch ngợm và hướng ngoại, chúng cực kỳ thích ở gần con người. Chó Pug dễ dàng sống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, dù là thành phố hay ở vùng quê.

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 20

Nhung giong cho canh de nuoi trong nha nhat hien nay - Anh 21

Giống chó cảnh pug hướng ngoại, đáng yêu vô cùng

Đây là giống chó cảnh cực kỳ thân thiện nên thường được nuôi để bầu bạn.

Trên đây là 10 giống chó cảnh dễ nuôi và rất đẹp. Nếu yêu thích loài động vật này, bạn có thể đón một em về nhà để chăm sóc và bầu bạn hằng ngày ngay bây giờ.

Lăng Dương (T/h)