Bưởi đỏ tiến vua, bưởi da vàng óng, Kỳ Đà... là những giống bưởi lạ gây sốt trên thị trường mới đây và dự báo sẽ rất hút khách trong dịp Tết 2017.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 1

Bưởi khổng lồ, da vàng óng là một trong những giống bưởi lạ gây sốt trên thị trường trong thời gian gần đây. Đây là giống bưởi vàng Thái Lan và bưởi vàng Phúc Kiến được trồng nhiều ở Bắc Giang, Lạng Sơn. Ảnh: Dân Việt.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 2

Giống bưởi vàng Thái Lan cho khoảng 40 – 45 quả/cây, mỗi quả nặng từ 1,8 – 2kg, giá dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/quả tùy chất lượng, thời điểm. Ảnh: NewZing.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 3

Ruột loại bưởi này ăn rất ngon, vị ngọt vừa. Ảnh: NewZing.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 4

Có màu vàng rất đẹp và lạ mắt, lại chín vào dịp tết nên quả bưởi vàng được dự báo sẽ rất đắt khách trong dịp lễ Tết 2017 sắp tới. Bưởi vàng rất thích hợp để làm quà biếu, bày mâm ngũ quả vì màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang...

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 5

Giống bưởi đỏ Tiến vua (bưởi đỏ Luận Văn) từng gây sốt thị trường tết có màu đỏ gấc, vỏ quả, cùi quả, vỏ múi, có màu đỏ rất đẹp mắt, mùi vị thơm ngon đặc trưng vẫn chưa hết hot. Ảnh: Xã Luận.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 6

Giống bưởi này có màu sắc bắt mắt, rất phù hợp với dịp Tết.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 7

Không chỉ được biết đến là loại bưởi ngon, ngọt, điều khiến người dân thích sử dụng loại bưởi này để thờ cúng trong dịp Tết âm lịch còn vì quả bưởi đỏ Luận Văn được xem là một biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Ảnh: Zing.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 8

Từng gây sốt thị trường Tết năm 2016, giống bưởi lạ Kỳ Đà dự báo vẫn sẽ rất hút khách trong thời gian sắp tới. Bởi đây là loại bưởi có hình dáng đẹp, có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn cho người mua. Ảnh: Em Đẹp.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 9

Loại quả này có nguồn gốc từ hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Mỗi quả có cân nặng từ 3 - 5 kg. Những quả to, đẹp nhiều lộc được bán với giá 1,2 triệu đồng. Ảnh: Em Đẹp.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 10

Ngoài ra, những giống bưởi hồ lô, loại bưởi được khắc hình, khắc tên cũng rất được người dân ưa chuộng . Ảnh: Dân Việt.

Nhung giong buoi la du bao bung no dip Tet 2017 - Anh 11

Bưởi da xanh tạo hình tay Phật năm trước cũng rất độc đáo và hút khách. Ảnh: Dân Việt.