Với tính năng thú vị này, không ít cặp đôi đã "nên duyên" ngoài đời thực.

Kết hôn là tính năng cộng đồng đặc sắc mà không phải game nào khi ra mắt tại Việt Nam cũng sở hữu. Cùng GameThủ.net điểm qua những game có tính năng kết hôn trong dịp Valentine 2014 này.

Audition - thiên đường kết hôn

Có thể nói Audition là một trong những game casual thu hút nhiều game thủ nữ nhất từ trước tới nay. Ngoài việc thưởng thức các bài hát, xoắn cùng các bước nhảy, game thủ Audition có thể kết hôn thông qua tính năng Lễ thành hôn. Chỉ cần kết bạn, ghép đôi ở chế độ nhảy đôi, gửi nụ hôn trong 3 ngày liên tiếp, mua thẻ tổ chức Lễ thành hôn là có thể tổ chức tiệc cưới. Sau khi tiệc cưới thành công, game thủ có thể trải nghiệm thêm các tính năng mà chỉ các cặp đôi mới có như Khu vườn tình yêu, Couple Shop...

Cửu Âm Chân Kinh - NPC làm kênh mai mối

Nếu như trong các game nhập vai thông thường, việc kết hôn sẽ chỉ được quyết định khi người chơi đã tìm được sẵn người ưng ý. Tuy nhiên, với Cửu Âm Chân Kinh, những game thủ FA hoàn toàn có thể tìm người bạn đời lý tưởng nhờ...NPC. Cụ thể, người chơi có thể đăng tải thông tin cá nhân, sở thích để giới thiệu với toàn thể người chơi trong server hoặc tìm đối tượng phù hợp với mình, gửi tin nhắn làm quen thông qua NPC này. Nếu cả hai thuận tình, thông tin của 2 người sẽ được ẩn tại NPC khiến các game thủ khác không thể ngỏ lời thành "tình tay 3". Khi đôi bên quyết định kết hôn, đám cưới sẽ được tổ chức công khai và cặp đôi sẽ sở hữu nhẫn cưới - vật phẩm giúp vợ hoặc chồng dịch chuyển tức thời đến cạnh nhau.

Daybreak Online - đám cưới trong giáo đường

Khác với nhiều game online đã có mặt tại Việt Nam, Daybreak Online (DBO) tuy là game Trung Quốc nhưng không theo mô-típ tiên hiệp hay kiếm hiệp mà dựa trên bối cảnh châu Âu và hệ thống chiến đấu non-target đầy kịch tính. Cũng chính vì lý do này, đám cưới trong DBO sẽ mang phong cách phương tây với thần tình yêu bay lượn, giáo đường nguy nga và chủ hôn sẽ là Giáo Hoàng. Dẫu vậy, trước khi có thể kết hôn, người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ "Tình yêu khó nói". Sau khi thành công, cặp đôi sẽ nhận nhiều quà tặng từ hệ thống, danh hiệu đặc biệt và có thêm tính năng Triệu gọi phu thê để đưa bạn đời đến bên mình ngay lập tức.

Ngạo Kiếm Vô Song - diễu hành kết hôn

Chào sân từ tháng 7/2013 và dần chiếm được cảm tình với game thủ qua những bản cập nhật đều đặn, Ngạo Kiếm Song cũng sở hữu tính năng kết hôn với những đám cưới linh đình, xa hoa không kém các phim cổ trang Trung Quốc. Đầu tiên, game thủ sẽ thu thập đạo cụ chuyên dụng để kết hôn, đến gặp Nguyệt Lão, trải qua thử thách do NPC này đưa ra cùng nhau, trả nhiệm vụ thành công mới có thể xác nhận mối quan hệ phu thê, nhận tôn hiệu và được thông báo tình trạng hôn nhân trên toàn server.

Ninja Huyền Thoại - kết hôn đồng giới

Có tên khi ra mắt là Shinobi Online sau đổi thành Ninja Huyền Thoại, tựa game dựa trên bộ truyện tranh One Piece nổi tiếng này gây ấn tượng bằng việc cho phép kết hôn...đồng tính. Điều này sẽ khiến game thủ không phải mất công tìm tài khoản khác giới hoặc lập nhân vật phụ mà thoải mái ghép đôi với bất kỳ giới tính nào. Hành trình tình yêu của các cặp đôi cũng phải trải qua các giai đoạn như kết bạn, tặng hoa để tăng độ thân mật và khi đạt tới độ thân mật nhất định, cả hai có thể tổ chức Yến tiệc phu thê, mời bạn bè tham dự và nhận lì xì. Khoản tiền mừng cưới từ bạn bè tham dự sẽ được chia đều cho "tân lang, tân nương".

Tân Tiên Kiếm - khắc tên vợ chồng lên nhẫn cưới

Được đánh giá cao cả về mặt đồ họa và gameplay, Tân Tiên Kiếm cũng không bỏ qua tính năng độc đáo này. Đôi uyên ương sẽ dắt nhau đi chọn mua nhẫn cưới tại bà mối Hồng Nương nổi tiếng nhất thành Tô Châu, mang nhẫn cưới tới gặp Nguyệt Lão để giao nhẫn cho thợ kim hoàn khắc tên vợ, chồng lên trên, đồng thời đặt giờ cho tiệc cưới diễn ra. Đến giờ làm lễ, người chơi toàn bộ server sẽ nhận được thiệp mời tham dự. Những quan khách đến thăm có thể lì xì cho đôi trẻ, ngược lại chủ nhà sẽ phát kẹo và cho nổ pháo hoa đón khách. Hai nhân vật chính lúc này sẽ được tổ chức bái đường thành thân.

Thiện Nữ U Hồn - bói tình duyên

Kết hôn - Dưỡng Dục - Gia Viên là một trong những chuỗi tính năng đáng chú ý của Thiện Nữ U Hồn bao gồm: thành hôn, sinh con, gia đình. Người chơi sẽ phải cầu thân (đặt sính lễ), hợp bát tự (bói tình duyên), đón dâu (diễu hành trong thành), đưa tới Tam Sinh Hồ làm lễ bái đường, sở hữu vật phẩm "Giấy chứng nhận kết hôn". Game thủ làm lễ cưới có thể phát thiếp mời để bạn bè cùng tham dự và kết thúc lễ cưới, người tham dự sẽ được nhận Túi Hỉ Đường - quà cảm ơn từ vợ chồng mới cưới.

(còn tiếp)

Hương Mabư