(Kiến Thức) - Một con bò sẽ chỉ còn lại một bộ xương sau 15 phút bị cá Piranha tấn công. Còn nếu là một con người thì chỉ cần 5 phút.

Loài rắn độc khổng lồ Mamba đen thường thụ động nhưng có thể cực kì hung dữ khi bị đe dọa. Chúng có khuynh hướng tấn công nạn nhân nhiều lần, tiết ra hỗn hợp độc tố thần kinh và độc tố gây rối loạn đông máu. Xác suất tử vong sau cú đớp của rắn đen Mamba là… 100%.

Cá mập trắng là sinh vật săn mồi hàng đầu, chỉ bị đe dọa bởi con người và cá voi sát thủ. Bất cứ con vật nào không may lọt vào tầm ngắm của cá mập trắng đều không còn cơ hội sống sót. Với cơ thể thuôn dài và hàm răng khỏe, cá mập trắng là loài đầy sức mạnh: bơi cực nhanh, có thể bật tung lên khỏi mặt nước để đánh úp con mồi. Cá mập trắng cũng có nhiều hàng răng cưa nhọn hoắt, mỗi cái đều được thay thế ngay sau khi mất đi.

Sư tử. Loài chúa tể của rừng nhiệt đới này săn cả những con mồi lớn nhất như trâu và linh dương đầu bò. Sư tử sống thành bầy và tất cả thành viên cùng nhau đi săn. Tỉ lệ thành công trong cuộc đi săn của sư tử chỉ có 1/5 nhưng con mồi của chúng đều là những động vật lớn và có khả năng chống trả quyết liệt.

Gấu Bắc Mỹ. Kẻ săn mồi hùng mạnh này có thể đứng cao khoảng 2m và nặng hơn 360 kg. Cánh tay và bàn tay to khỏe của nó có thể giết chết một người chỉ sau một cú táp. Bộ hàm khỏe cũng cho phép ăn mọi thứ nó muốn, gồm cả những động vật có vú lớn. Cái chết đến với những con mồi nhanh chóng khi bị gấu xé xác bằng bộ móng sắc và hàm răng cực khỏe.

Cá sấu là kẻ săn mồi luôn ẩn mình dưới nước, ngụy trang trong môi trường, im lìm quan sát con mồi để lên kế hoạch giết gọn. Cách săn mồi lén lút này của cá sấu cực kì tàn bạo. Với bộ hàm cực khỏe và những chiếc răng dài sắc nhọn, cá sấu săn nhiều loài khác nhau. Đặc trưng tấn công của nó là nằm chờ ở mé nước nơi động vật tìm đến uống nước và sau đó lôi tuột con vật không may xuống nước để bắt đầu cắn xé cho đển khi có được những khoanh thịt cho bữa ăn.

Nhện turantula không chỉ loài nhện khổng lồ mà còn là kẻ săn mồi lén lút và điêu luyện đến mức không một loài vật nhỏ bé nào lởn vởn trong tầm ngắm của nó có cơ hội sống sót. Thủ đoạn săn mồi của Turantula là kiên nhẫn. Chúng nằm đợi kẻ qua đường bất hạnh và chộp lấy mà không cảnh báo. Chính vì kích thước của chúng, có thể dài tới hơn 12cm với sải chân dài hơn 70cm, Turantulas có thể nhanh chóng đè bẹp con mồi và nghiến nát chúng dưới đôi càng khổng lồ.

Cá voi sát thủ có một số kĩ thuật khéo léo trong vũ khí săn bắt của mình, đem lại cho chúng khẩu phần đa dạng nhất so với các loài săn mồi đại dương. Chúng thích hất tung hải cẩu và chim cánh cụt từ tảng băng nổi rồi bắt lấy khi con mồi rơi xuống nước. Là động vật có tính xã hội cao, cá voi sát thủ có khuynh hướng sống trong thành từng nhóm khoảng mười con để cùng nhau săn mồi. Thậm chí, chúng có thể săn cả cá mập trắng!

Cá Piranha loài cá ăn thịt vô cùng lạnh lùng và tàn khốc. Cá Piranha có những chiếc răng sắc, nhọn, có thể cắn đứt cả kim loại. Chúng là loài cá khát máu. Một con bò sau 15 phút bị cá Piranha tấn công thì chỉ còn lại một bộ xương. Còn nếu là một con người thì chỉ cần 5 phút.