Ngủ đứng, ngủ treo ngược cành cây hay nằm ngửa ngủ ngay trên biển là những tập tính ngủ kỳ lạ của một số loài động vật.

Nhung dong vat co thoi quen ngu ky la - Anh 1

Rái cá biển. Rái cá biển có lẽ là loài động vật có tư thế ngủ đáng yêu, dễ thương nhất trong thế giới động vật. Loài vật này ngủ ngay trên biển với tư thế nằm ngửa. Khi ngủ, chúng thường nắm tay nhau hoặc quấn đuôi vào các đám rong biển để tránh bị nước cuốn trôi đi.

Nhung dong vat co thoi quen ngu ky la - Anh 2

Hươu cao cổ. Sở hữu một chiếc cổ dài quá khổ đôi khi cũng là một điều bất tiện đối với những chú hươu cao cổ, đặc biệt là khi chúng ngủ. Với thân hình cao lớn quá khổ, chúng rất khó nằm xuống để ngủ, do đó chúng thường ngủ đứng. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng cuộn tròn lại để ngủ.

Nhung dong vat co thoi quen ngu ky la - Anh 3

Ễnh ương. Ễnh ương là một loài ếch trong họ Microhylidae. Loài vật này có thể sống tới 10 năm. Đặc biệt, các nhà khoa học còn cho rằng ễnh ương là loài động vật không bao giờ ngủ.

Nhung dong vat co thoi quen ngu ky la - Anh 4

Cá heo. Cá heo có thói quen kỳ lạ lúc ngủ: vẫn bơi trong khi ngủ. Nó làm được điều này là do khi ngủ, một nửa bán cầu não của nó nghỉ ngơi trong khi nửa còn lại vẫn hoạt động để nhận biết kẻ thù và đồng loại.

Nhung dong vat co thoi quen ngu ky la - Anh 5

Dơi. Nếu như rái cá biển nằm ngửa và ngủ ngay trên biển thì loài dơi lại nổi tiếng với tư thế ngủ treo ngược cành cây và chúng ngủ suốt ngày. Ban đêm, chúng mới dậy đi kiếm ăn. Riêng loài dơi nâu còn ngủ tới 19 tiếng/ngày.

Nhung dong vat co thoi quen ngu ky la - Anh 6

Cầy Meerkat. Cầy meerkat có thói quen nằm chồng lên nhau trong tổ để ngủ, với một tai luôn vểnh lên để nghe ngóng nguy hiểm. Nữ chúa trong đàn sẽ nằm ở giữa, các con cầy giữ vị trí lính gác sẽ nằm ngủ ở phía ngoài và luôn thức giấc đầu tiên nếu có bất kỳ tiếng động nào.