Nhiều loài động vật có khả năng thay đổi màu sắc vô cùng tài tình để trở thành một phần của môi trường xung quanh.

Nhung dong vat co kha nang thay doi mau sac 'vi dieu' - Anh 1

Bọ que. Bọ que có thể biến đổi màu sắc tùy theo môi trường. Chẳng hạn nếu nó sống trên cành cây khô thì nó sẽ biến đổi thành màu nâu, hoặc nếu nó sống trên những cành lá màu xanh thì nó sẽ biến đổi màu sắc thành màu xanh.

Nhung dong vat co kha nang thay doi mau sac 'vi dieu' - Anh 2

Tắc kè hoa. Tắc kè hoa có tế bào mang sắc tố đặc biệt dưới da. Sự thay đổi tâm trạng, nhiệt độ hay ánh sáng sẽ gửi một thông điệp từ não đến các tế bào này và kết quả là màu sắc của da chúng sẽ thay đổi theo. Đặc biệt, một số loài tắc kè hoa có thể biến thành bất kỳ màu sắc nào.

Nhung dong vat co kha nang thay doi mau sac 'vi dieu' - Anh 3

Bạch tuộc Indonesia. Bạch tuộc Indonesia có khả năng chuyển hóa thành bất kỳ màu sắc nào chỉ trong nháy mắt. Đây là loài bạch tuộc rất quý hiếm. Loài vật này còn có khả năng đặc biệt khác nữa đó là bắt chước động tác của một số loài cá khác.

Nhung dong vat co kha nang thay doi mau sac 'vi dieu' - Anh 4

Mực nang. Mực nang có tới hàng triệu tế bào sắc tố, vì thế mà không khó nó có thể thay đổi màu sắc phù hợp với môi trường xung quanh. Mực nang thay đổi màu sắc không chỉ để ngụy trang mà còn để thu hút bạn tình và giao tiếp.

Nhung dong vat co kha nang thay doi mau sac 'vi dieu' - Anh 5

Ếch cây Thái Bình Dương.Giống như các loài vật kể trên, ếch cây Thái Bình Dương cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng theo môi trường xung quanh. Sự thay đổi của màu sắc này sẽ xảy ra trong một vài phút.