Theo nha sĩ thì ngoài kem đánh răng làm trắng thì những đồ ăn uống sau đây sẽ ảnh hưởng đến men răng khiến răng bị ố vàng.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 1

Nước sốt cà chua là có tính axit và có thể cả chất tạo màu nên sẽ khiến răng bị ố vàng dù ít hay nhiều. Hãy tưởng tượng nước sốt cà chua dính lên một chiếc áo trắng và khó làm sạch thế nào thì khi dính lên răng cũng vậy.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 2

Rượu vang trắng còn chứa nhiều axit hơn vang đỏ nên khiến răng bị biến màu và hỏng nhiều hơn. Chính chất axit và tannin có trong vang trắng sẽ khiến răng tiếp tục bị biến màu thêm.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 3

Nước tương và dấm thơm (hay còn gọi dấm quý tộc Balsamic) sẽ khiến việc làm sạch quần áo trở thành một cơn ác mộng nếu không may dính lên quần áo. Nếu không muốn răng bị biến màu thì nên tránh xa những nguyên liệu này.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 4

Để giữ được hàm răng trắng, nha sĩ khuyên bạn không nên ăn những món ăn của Ấn Độ, đặc biệt là những món ăn có màu, vì thường chứa nhiều chất tạo màu. Đặc biệt là khi nấu món cà ri nên cho ít nghệ vì nghệ rất nhiều màu và dễ làm răng bị ố.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 5

Trà và cà phê đều có thể khiến răng bị ố vàng nhưng không phải trà, cà phê thường mà là tất cả các loại, nhất là trà hoa quả vì vừa có màu vừa chứa tannin.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 6

Thành phần cà chua trong các loại sốt spaghetti cũng có thể khiến răng dễ bị ố vì có tính axit, màu đỏ và bám rất lâu vào răng. Trước khi ăn nên ăn một số loại rau lá thẫm như bông cải xanh, cải xoăn, cải bó xôi để tạo một lớp màng bảo vệ men răng.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 7

Kem là một món ăn rất ngon cho những buổi chiều nóng nực nhưng trong kem cũng có chứa chất tạo màu làm ố răng.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 8

Mặc dù nhìn vô hại nhưng các loại đồ ngâm dấm như dưa chuột muối có tính axit khiến răng dễ bị dính những vết bẩn không làm sạch được.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 9

Một cốc coca lạnh vào bất kỳ lúc nào sẽ khiến bạn tỉnh táo nhưng đây là đồ uống có tính axit và chất tạo màu, không tốt cho hàm răng trắng.

Nhung do an uong nen tranh de rang khong bi bien mau - Anh 10

Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất…cũng nên tránh xa nếu bạn muốn có một nụ cười trắng sáng.