Khi trời lạnh, các văn phòng, trường học và kể cả ở nhà đâu đâu cũng có người ốm. Đừng quên ăn những đồ sau đây để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 1

Mặc dù sau khi ăn tỏi thì hơi thở sẽ có mùi khó chịu nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích của việc ăn tỏi sống. Tỏi sống có đặc tính tăng cường sức đề kháng với virus rất cao. Nếu không chịu được mùi tỏi sống, bạn có thể thái tỏi thành lát mỏng rồi cho vào đảo qua cho héo hoặc cho lẫn vào nước chấm.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 2

Việt quất được coi là siêu thực phẩm vì chứa vô số chất chống oxy hóa có khả năng phòng bệnh.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 3

Súp gà không chỉ là hạt giống cho tâm hồn mà còn rất tốt cho cơ thể. Súp gà không chỉ có khả năng chống virus trong mùa lạnh mà còn khiến bạn ấm hơn rất nhiều.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 4

Khi muốn chống cảm lạnh, thứ bạn nên ăn rất nhiều là khoai lang vì trong khoai lang có nhiều beta-carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa những vi khuẩn có hại gây cảm lạnh.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 5

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên nên thay bánh biscuit thành hạt hạnh nhân nếu thấy đói trong khi làm việc. Loại hạt này không chỉ ngon mà còn có những thành phần giúp cho cơ thể tránh được các viêm nhiễm.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 6

Nước hầm xương chứa vô cùng nhiều các chất làm lành, tốt cho hệ miễn dịch, tránh viêm nhiễm. Nước hầm xương có thể nấu từ xương sống hoặc xương gà sau khi đã ăn hết phần thịt, có thể dùng để ăn không hoặc nấu canh với rau.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 7

Sữa chua sẽ giúp cho bạn giữ dáng và khỏe mạnh trong mùa đông lạnh giá vì những vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ đánh bại những vi khuẩn có hại trong cơ thể.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 8

Súp lơ là thực phẩm giúp bạn sống qua mùa đông mà không bị ốm vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài xào nấu thì súp lơ có thể thay cơm trong một số món ăn như cơm rang.

Nhung do an binh dan giup ban khong bi om khi troi lanh - Anh 9

Uống nước dễ như trở bàn tay. Uống nhiều nước vào mùa lạnh giúp cơ thể khỏe mạnh nhờ đẩy được các độc tố ra ngoài.