Bạn có biết, có những điều bạn cần cho nó vào quên lãng đi bởi nó đã là quá khứ, mà càng là quá khứ thì càng phải quên. Thau vào đó, bạn hãy sống cho mình của hiện tại và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. ​

Nhung dieu phu nu can tuyet doi tranh khi nhac ve tinh cu - Anh 1

Đặt ra quy tắc

Trước khi bạn nói chuyện về người ái tình trong dĩ vãng nên đặt ra vài quy tắc với người nghe. Bạn nên nói tên thật hay biệt danh của người cũ? Giới hạn của các câu hỏi nên đến đâu và mục đích của chúng là gì? Bạn chẳng nên để các câu hỏi lan man đi lạc đề và khiến ái tình hình trở nên bạc.

Cân nhắc được – chết

Khi người đàn ông nhắc lại những cược ái tình đã đi qua đời mình với bạn gái/vợ thường chỉ đem lại bất lợi. Hãy có cái coi chính xác về tính khí và những điều cấm kị của người ấy để liệu đường cư xử. Nếu trưởngm thấy nói ra được nhiều hơn chết thì hãy “đánh liều”, còn chẳng thì căn cứ giữ lại làm bí ẩn của riêng mình. Trường hợp bạn trăm năm cũng có một vài mảnh ái tình vắt vai thì có thể sẽ dễ am hiểu trưởngm với nhau hơn.

Lý do nhắc chuyện cũ

Nếu bạn muốn kể với bạn trăm năm điều gì đó nên giải thích thật rõ ràng, dễ hiểu lý do khiến bạn phải nhắc lại dĩ vãng. Hãy xác định tinh thần cương trực cho dù bạn chủ động hay thụ động trong cược trò chuyện này. Nếu trưởngm thấy quá gượng ép và khó nói, tốt hơn hết hãy dừng lại. Dù ngay khi đó bị hờn giận nhưng còn tốt hơn bạn phải dựng chuyện để nói dối.

Chọn thời chấm

Thời chấm chính là yếu tố quan trọng nhất. Bạn chẳng thể tùy tiện lựa một buổi bất kỳ chỉ để “nói cho xong” hoặc lần lữa, né tránh cho tới khi chết luôn thời cơ. Hãy lựa buổi trưởng hai với sẵn sàng, tư tưởng thoải mái để có sự am hiểu hiểu với nhau sâu sắc nhất. Nên nhớ, dù đã là dĩ vãng nhưng nó vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng chẳng bé cho hiện tại.

Không nên đánh giá

Những cược bàn bạc cầm này thường luôn băng khỏi sự kiểm soát. Có thể, khi trưởng 2 với thành thực, người kia sẽ hé lộ những chi tiết mà chính bạn phải giật mình. Nhưng đó đã là dĩ vãng mà bạn chẳng có mặt. Bạn chẳng muốn bị đánh giá vì dĩ vãng thì cũng chẳng làm điều đó với người khác. Đây là một thái độ công phẳng cho trưởng hai.

Chân thành trong chừng mực

Một nghiên căn cứu đã cho thấy 20% phụ nữ có xu hướng cắt giảm số người cũ thực của họ trong khi 12% đàn ông lại bơm lên. Dù thuộc về số ít hay số nhiều, bạn nên thành thực có giới hạn với chính mình, kể ra hết hoặc kể chẳng đúng đều chẳng đem đến điều tốt.

Giữ lại cặp điều cho bản thân

Không phải điều gì cũng nên nói ra, dù bạn muốn cương trực, chân ái tình, bạn cũng chẳng nên làm tổn thương đến bạn trăm năm.

Quyết định buổi nào nên dừng

Bạn phải chủ động trong chuyện chấm dứt vấn đề bởi vì người khơi ra đề tài thường chẳng làm được điều này. Nếu đã giải quyết xong vấn đề, bạn cần phải dừng lại. Hãy cương quyết và rõ ràng trong những vấn đề như cầm này.

Lục Anh (T/H)