Những điều phụ nữ cần tránh nếu không muốn tan cửa nát nhà, hôn nhân rạn nứt. Đừng để đến khi mọi thứ mất đi bạn mới nhận thấy sai lầm của mình.

Những điều phụ nữ cần tránh nếu không muốn tan cửa nát nhà

Trong cuộc sống gia đình , rất khó có thể để giữ cho mọi thứ đều yên ả trôi qua, sẽ có lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách nhẫn nhịn, bình tĩnh vượt qua khó khăn thì mọi thứ sẽ êm đẹp, ngược lại thì dễ đẩy đến việc tan cửa nát nhà.

Nhung dieu phu nu can tranh neu khong muon tan cua nat nha - Anh 1

Phạm phải những điều này sẽ khiến gia đình bạn tan cửa nát nhà. (Ảnh minh họa) Phụ nữ nên tránh bên trọng bên khinh với gia đình nhà chồng

Ai cũng muốn vợ mình hay con dâu biết yêu thương và quý trọng gia đình nhà chồng. Nếu như vì một phút hớ miệng, lỡ lời bạn buông ra những điều khó nghe hoặc câu nói chê bai gia đình chồng, bất luận dù đúng, dù sai thì bạn cũng bị mất điểm với chồng của bạn. Nếu quá mức hoặc quá thường xuyên thì nó có thể khiến hôn nhân rạn nứt.

Không nên bỏ bê việc chăm con cái

Nếu như vì điều kiện công việc bận rộn, bạn ít có thời gian bên con thì cũng có thể chấp nhận được phần nào, với điều kiện bạn sẽ toàn tâm toàn ý mỗi lần có dịp gần gũi con cái. Không ai chăm con tốt như mẹ chăm con. Tuy nhiên lấy lí do công việc để bỏ bê hoàn toàn việc chăm sóc con cái sẽ khiến cho con của bạn thiếu đi sự thương yêu từ mẹ, chồng của bạn thiếu đi một người vợ đảm của gia đình. Mỗi người cần có trách nhiệm chung là vun đắp cho tổ ấm, nhất là việc chăm con. Đừng để mọi thứ tách rời thực sự bạn mới hối tiếc.

Không nên chê bai chồng trước người khác

Dù cho chồng bạn có xấu đến mức như bạn nói, cũng nên giữ cho họ sự sĩ diện trước bạn bè, gia đình. Hãy dành cho nhau sự góp ý riêng tư thay vì trút mọi oán giận chỗ đông người. Phụ nữ luôn thiệt với chiêu bài này, nó có thể khiến bạn bị tổn thương cả tinh thần lẫn thể chất. Đến lúc mọi thứ không thể cứu vãn, gia đình bạn sẽ tan cửa nát nhà vì chính bạn chứ không chỉ chồng bạn.

Không nên ông ăn chả, bà ăn nem

Nếu như chồng bạn ngoại tình, đến mức mà không thể níu kéo lại, bạn hãy để người ấy đi, chia tay trong hòa bình và chung sức chăm con cái. Đừng bao giờ cố ông ăn chả bà ăn nem trong hôn nhân. Nó sẽ không khiến người đàn ông của bạn thấy tiếc rẻ bạn, mà thậm chí tiếng xấu muôn đời lại rơi vào chính người vợ như bạn. Hoặc là cùng nhau nhìn nhận và ra quyết định, hoặc là buông. Có khi chính sự nhẫn nhịn khéo léo của bạn sẽ giúp cho cửa nhà yên ả.

Video: Màn cầu hôn lãng mạn tại sân bay nội bài

(Nguồn Video: Youtube)

Những câu nói hay về tình yêu tình bạn

Phương Vũ