Sau một thời gian khá kín tiếng, bà Melania Trump đã xuất hiện trước công chúng và vận động tranh cử cho chồng. Tuy nhiên, có rất nhiều điều về vị phu nhân xinh đẹp này mà chúng ta có thể chưa hay biết.

Nhung dieu lan dau tiet lo ve phu nhan xinh dep cua Donald Trump - Anh 1

Những điều ít biết về phu nhân xinh đẹp của Donald Trump

Một tuần trước khi cuộc bầu cử diễn ra, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã để cho vợ mình – bà Melania Trump đi vận động tranh cử như một sự “nỗ lực cuối cùng để cải thiện hình ảnh của ông với phụ nữ”, báo The Times cho hay.

Ngày hôm qua, bà Melania Trump đã có một bài phát biểu hiếm hoi tại bang Philadelphia. Bà nói rằng nếu trở thành Đệ nhất phu nhân, bà sẽ hết lòng vì phụ nữ và trẻ em, bảo vệ họ khỏi nạn đe dọa qua mạng và thoát khỏi đói nghèo. Bà Melania tuyệt nhiên không đề cập đến những cáo buộc nói ông Trump quấy rối tình dục nhiều phụ nữ mặc dù trước đó bà từng lên tiếng bảo vệ chồng.

Đây là bài phát điểu đầu tiên của bà Melania kể từ Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào tháng bảy. Lần đó, một đoạn trong bài phát biểu của bà bị cho là “sao chép” bài phát biểu của bà Michelle Obama năm 2008.

Vì vậy, bà Melania vẫn phần nào là một bí ẩn đối với Mỹ và thế giới, đây là những điều ít biết về người phụ nữ có thể là đệ nhất phu nhân tiếp theo của nước Mỹ.

Melania là vợ ba của Donald Trump

Donald Trump và Melania kết hôn vào năm 2005 và có một cậu con trai. Trước đó, Trump kết hôn với người vợ đầu Ivana vào năm 1977. Cặp đôi này mau chóng trở thành một trong những đôi vợ chồng quyền lực nhất và được nói đến nhiều nhất ở New York. Năm 1993, Trump kết hôn với Marla Maples, khoảng một năm sau khi ly hôn với Ivana, song cuộc hôn nhân thứ hai cũng chỉ kéo dài 6 năm.

Bà lớn lên ở Nam Tư cộng sản và biết nói năm thứ tiếng

Bà Melania có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng: Slovenia, tiếng Anh, tiếng Pháp, Serbia và tiếng Đức. Nếu chồng bà trở thành tổng thống, bà Melania sẽ là Đệ nhất phu nhân đầu tiên được sinh ra trong một quốc gia cộng sản và là Đệ nhất phu nhân thứ hai sinh ở nước ngoài kể từ thời Đệ nhất phu nhân Louisa, vợ của Tổng thống Mỹ thứ sáu - John Quincy Adams.

Bà mong muốn trở thành một công dân Mỹ

Trong bài phát biểu đầu tiên của chiến dịch vận động tranh cử cho chồng, bà Melania Trump đã kể về cuộc sống của mình khi lớn lên ở Slovenia và những gì bà sẽ làm gì nếu chồng bà trở thành tổng thống của Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên ABC George Stephanopoulos tuần trước, bà cũng giải thích những điểu bà quan tâm khi trở thành Đệ nhất phu nhân. "Tôi sẽ tập trung vào việc giúp đỡ trẻ em và phụ nữ”, bà nói.

Bà có thể trở thành Đệ nhất phu nhân đầu tiên chụp ảnh khỏa thân

Ba năm trước khi gặp Donald Trump, bà Melania đã chụp ảnh khỏa thân cho một tạp chí đàn ông của Pháp. Những bức hình đã được đăng tải trên New York Post cho thấy bà đang nằm trần truồng trên giường cùng với người mẫu của Scandinavian – Emma Eriksson.

Nhiếp ảnh gia Jarl Ale de Basseville, người đã chụp tấm ảnh cho biết những hình ảnh đó là "cái đẹp và không hề khiêu dâm". Donald Trump cũng nói thêm: "Ở châu Âu, hình ảnh như thế này là rất phổ biến".

Nhung dieu lan dau tiet lo ve phu nhan xinh dep cua Donald Trump - Anh 2

Bà có thể trở thành Đệ nhất phu nhân đầu tiên chụp ảnh khỏa thân

Bà ủng hộ lập trường cứng rắn của chồng về xuất nhập cảnh

Việc bà ủng hộ chính sách của chồng về xuất nhập cảnh gây nên nhiều tranh cãi bởi bà Melania cũng từng là người nhập cư.

"Tôi thực hiện theo đúng luật pháp về việc xin visa cho đến khi được cấp thẻ xanh, rồi trở thành công dân Mỹ", bà nói với một phóng viên của MSNBC: "Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ ở lại đây một cách bất hợp pháp”.

Bà không hề tỏ ra bối rối khi bị hỏi về những bình luận của ông Trump nói về “tội phạm” vượt biên giới vào Mỹ. Bà trả lời: “Tôi không cảm thấy ông ấy xúc phạm người dân Mexico”.

Nhưng bà cũng mong muốn chồng bà sẽ cân nhắc về cách hành xử của mình hơn.

Bà Melania cũng khẳng định không phải bà ngại đưa ra lời khuyên chính trị của chồng. "Tôi đã nói với ông ấy rất nhiều lần về ý kiến của tôi, rất nhiều lần”, bà nói với CNN.

Lê Trang (Theo The Week UK)