Bóng tối bao trùm, sự sống dần dần suy kiệt và biến mất... là những điều khủng khiếp sẽ xảy ra khi mặt trời biến mất.

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 1

Sau tám phút kể từ khi mặt trời biến mất, các hành tinh sẽ ngừng quay xung quanh bởi lẽ đã không còn thứ gọi là lực hấp dẫn từ mặt trời. Tất cả các hành tinh sẽ chỉ quay theo quán tính và theo một đường thẳng trong không gian. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 2

Một phút sau đó, Trái đất hoàn toàn chìm trong bóng tối vĩnh cửu. Sẽ không còn ngày và đêm, vĩnh viễn là bóng đêm. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 3

Tại thời điểm này, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những ngôi sao và mặt trăng. Tuy nhiên ngay sau đó, chúng ta sẽ không bao giờ được nhìn thấy sự lung linh huyền ảo đó nữa bởi mặt trời biến mất, sự phản xạ ánh sáng cũng tan biến luôn. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 4

Trong một vài ngày tiếp theo, nhiệt độ trên Trái đất bắt đầu giảm. Sau khoảng một tuần, nhiệt độ trung bình trên Trái đất là 0 độ C, khoảng 1 năm sau đó là -100 độ C. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 5

Hầu hết các vi khuẩn sẽ chết trong vòng một vài ngày, nhưng một số vi sinh vật vẫn có thể sống trong lớp vỏ Trái Đất. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 6

Loài người có thể diệt vong hoàn toàn trong vòng một tháng tuy nhiên chúng ta có thể tồn tại nếu như sống trong môi trường kín hoàn toàn ở những nơi trú ẩn sâu trong lòng đại dương hoặc bên trong những con tàu ngầm neo đậu gần những ống thủy nhiệt dưới đáy đại dương, ống dẫn truyền nhiệt lượng từ lõi Trái đất. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 7

Hầu hết các loài thực vật có thể kéo dài sự sống thêm một vài tuần, nhưng việc thiếu ánh sáng mặt trời sẽ khiến chúng không thể quang hợp và chết. Những động vật ăn cỏ cũng vì thế mà chết tuyệt diệt khi mã nguồn thực phẩm duy nhất không còn tồn tại. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 8

Những loài động vật ăn xác chết có thể sống lâu hơn chút ít, tuy nhiên khi những loài động vật khác không còn tồn tại, rất nhanh chóng những loài động vật này cũng không thoát khỏi bi kịch tuyệt chủng. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 9

Hai tháng sau khi mặt trời biến mất, tất cả các đại dương trên Trái đất sẽ đóng băng bề mặt. Một số sinh vật sống dưới đáy biển có thể kéo dài sự sống trong một thời gian lâu hơn. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 10

Không phải tất cả thực vật đều chết rũ trong vòng một vài tuần, có những cây đại thụ có thể chứa đủ một lượng đường cần thiết để chuyển hóa thành năng lượng sống, giúp chúng tồn tại thêm một vài thập kỷ trong bóng tối. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 11

Đại dương hoàn toàn bị cách ly bởi lớp băng bề mặt và sẽ không bị đóng băng hoàn toàn trong hàng nghìn năm. (Nguồn Viralnova)

Nhung dieu khung khiep se xay ra khi mat troi bien mat - Anh 12

Tuy vậy, cuối cùng khi nhiệt độ Trái đất giảm xuống khoảng khoảng -200 độ C, các đại dương sẽ trở nên hoàn toàn đông cứng, bầu khí quyển sẽ sụp đổ và ngừng bảo vệ Trái đất khỏi bức xạ vũ trụ. (Nguồn Viralnova)