Phụ nữ thường rất yếu đuối và phản ứng của họ thường khác với nam giới. Đặc biệt là khi xảy ra mâu thuẫn giữa bạn và cô ấy, hãy tránh nói những lời có thể làm tổn thương cô ấy và làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

1. Em hãy bình tĩnh lại

Nếu bạn nói câu này khi đang tranh cãi với nàng thì sẽ chỉ như đổ thêm dầu vào lửa. Nàng sẽ hiểu rằng bạn đang ám chỉ cô ấy đang mất kiểm soát trong khi cô ấy chỉ đang cố gắng nêu lên ý kiến của mình. Đừng chứng tỏ cho cô ấy thấy bạn bình thường còn cô ý thì không.

Ảnh minh họa

2. Không thể hiện tình tình cảm

Đây là không phải thời điểm thích hợp để nói ra những lời nói yêu thương như “Anh yêu em”, bởi điều này chỉ khiến cuộc tranh cãi của bạn kéo dài thêm mà thôi. Phụ nữ sẽ nghĩ đây là cách bạn đang muốn đánh lạc hướng họ và bạn đang trêu đùa tình cảm của mình.

3. Tránh đề cập đến quá khứ của cô ấy

Điều tối kị bạn nên tránh khi mâu thuẫn với cô ấy là không nên nhắc đến quá khứ của cô ấy như người yêu cũ chẳng hạn. Bạn sẽ chỉ làm cô ấy thêm tức giận và cuộc tranh cãi sẽ không kết thúc sớm như bạn muốn. Cô ấy sẽ cảm thấy như bạn đang làm bẽ mặt cô ấy. Vì vậy, bạn nên tránh điều này và tranh luận trong hòa bình với cô ấy.

4. Không nên xin lỗi

Khi bạn xin lỗi, cô ấy sẽ nghĩ rằng hẳn là bạn đang làm gì điều gì không đúng. Một cách tốt nhất để kết thúc cuộc tranh cãi nảy lửa là giữ im lặng hoặc đừng nói ra những điều làm tổn thương đối phương. Đây là cách tốt nhất để làm cho cô ấy bình tĩnh.

5. Tỏ ra lắng nghe

Điều tệ nhất bạn có thể nói với cô ấy là “Em hãy nhắc lại điều em vừa nói” và tỏ ra như mình đang không lắng nghe. Cô ấy sẽ nghĩ rằng những gì mình nói không hề quan trọng với bạn. Cô ấy sẽ càng tức giận hơn, do đó, bạn hãy tỏ ra quan tâm hơn đến lời cô ấy và tìm cách khiến cô ấy nguôi giận.

Theo Minh Minh/ANTĐ