Tình cờ thấy bảng tổng kết về “11 điều khiến người ta đau lòng khi yêu” trên mạng, tôi cũng tò mò kéo về đọc. Đọc xong, thấy … không phải điều gì cũng đáng để đau lòng hoặc thậm chí cần quái gì phải đau.

1. Đồng ý phần nào đó thôi. Bởi vì tôi cho rằng việc nhớ lại những kỉ niệm buồn lại là một việc cần thiết và nên làm (tất nhiên là thi thoảng thôi).

Bởi có đối diện với nỗi đau của mình, không lẩn tránh nó và nếu có thể hãy khóc một trận thật to thì mới mong có cơ hội nguôi ngoai. Đã bị thương lại còn không cho bác sĩ sờ tay vào thì làm sao mà khỏi bệnh?!

2. Đừng nghĩ về quá khứ mà phải hướng tới tương lai, nói thì dễ nhưng làm thì khó. Bởi vì làm sao mà quên được những khoảnh khắc hạnh phúc. Cá nhân tôi thì cho rằng việc nhớ lại những chuyện vui vui rồi cười thầm một mình hoàn toàn vô hại.

Nhưng mọi chuyện chỉ nên dừng ở việc nghĩ thôi, bạn mà “sống” trong cái vùng trời quá khứ tốt đẹp do chính mình dựng nên bằng trí tưởng tượng thì… không thể chấp nhận nổi.

3. Thật ra thì cũng còn phụ thuộc vào việc là với ai, ở đâu, và lúc nào. Làm sao mà bạn có thể bày tỏ những điều trái tim mình thật sự đang cảm nhận trước mặt sếp khi lão ta đang lên lớp bạn cơ chứ?!!

Và trong mọi giáo trình dạy cưa trai thì đều tuyệt nhiên nhắc nhở học viên không được hành động vồ vập quá nhanh theo nhịp đập trái tim đấy thôi! Nhiều lúc, che giấu được điều mình đang nghĩ lại là một điều nên làm và sung sướng vì làm được.

Nhung dieu khien ta dau trong tinh yeu - Anh 1

Ảnh minh họa.

4. Công nhận là chuẩn không cần chỉnh. Nhưng bạn luôn có lựa chọn để thoát ra khỏi nỗi đau số 4 này: tìm một tình yêu là đường hai chiều. Đừng sốt ruột và vật vã vì mãi không tìm thấy nhau, đơn giản vì chưa đến lúc và chưa đúng người thôi.

5. Còn tùy xem điều bạn trông chờ vào mối quan hệ đó là gì. Tôi không nghĩ có một anh chàng nào lại “nhận ra em chính là vợ anh” ngay từ tiếng sét ái tình đầu tiên. Yêu là yêu mà cưới thì còn tùy.

Thế nên đừng trông chờ vào một tình yêu bên nhau trọn đời ngay từ đầu bởi nó sẽ chỉ làm bạn đau lòng mà thôi. Còn lại, nếu mối quan hệ bạn đang có hoặc đang chuẩn bị nhảy vào ở dạng “có cũng như không” thì tại sao phải tiếp tục để rồi rên rỉ về cái nỗi đau lòng số 5 này cơ chứ?!

6. Nếu không yêu đương gì sất khiến con người ta đau lòng mà tắt thở thì lấy đâu ra hội FA đang ngày ngày sản xuất status, truyện meme cho bạn đọc cười đến chết trên haivl?!

7. Yêu quá nhiều sẽ chỉ khiến bạn đau lòng khi bạn phát điên vì nó mà thôi. Ý tôi là phát điên thực sự theo kiểu bạn bè người thân sẽ không thể nhận ra nổi cái con quái vật đang hành động vì tình yêu này là ai nữa.

8. Nếu chờ đến lúc bạn thật sự sẵn sàng để yêu hay để cưới thì có lẽ… là chẳng bao giờ. Bởi đứng trước những ràng buộc và trách nhiệm, bất kì ai đã từng suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này đều cảm thấy sợ hãi.

Nhưng nếu bạn thật sự muốn có được một cuộc sống, một tình yêu thì sẽ phải học cách đầu tranh chống lại nỗi sợ và tất cả những vấn đề đính kèm.

Còn lại mọi cái lý do kiểu “chưa đúng thời điểm” sẽ chỉ là cái cớ bao biện cho việc bạn không muốn kết thúc cuộc đời độc thân của mình, thế thôi.

Ngoài lề một tẹo, nếu bạn yêu một người đã có gia đình, cũng chẳng liên quan quái gì đến “thời điểm không đúng” cả mà là về việc muốn không đúng người.

Nếu bạn nghèo và người yêu bạn bỏ đi, chuyện cũng không liên quan tới thời điểm đúng sai mà là cô ta/anh ta không phải người xứng đáng đứng cùng bạn khi thành công.

Nhung dieu khien ta dau trong tinh yeu - Anh 2

Ảnh minh họa.

9. Nếu mà có người khiến bạn chấp nhận quên đi quá khứ để yêu lại từ đầu thì tại sao lại không? Tại sao lại coi đó là chuyện đau lòng nhỉ? Sung sướng bần thần hết cả người ra ý chứ!

10. Chấp nhận một sự thật không như mình nghĩ bao giờ cũng cay đắng, chua chát và hống hoác thật. Nhưng đã hết thời bạn mộng mơ về chuyện “tình yêuem có thể đổi núi dời sông” rồi. Những người không thể có mặt trong tương lai của bạn thì nên rũ đi cho nhẹ gánh.

11. Để không phải làm cái chuyện đau lòng số 11 này thì bạn nên học cách đau lòng theo kiểu số 9 để không phải tự đẩy mình vào cái cảnh ngồi bứt hoa đếm lá và rên rỉ Nếu như ngày ấy; Giá như anh ý;….

Nhung dieu khien ta dau trong tinh yeu - Anh 3

“Yêu là chết trong lòng một ít”, nhà thơ nói thì cấm có sai.

Nhưng để có được tình yêu thật sự thì một chút “đau lòng” hoặc rất nhiều “đau lòng” cũng là một sự hi sinh phải nhẽ. Có đau thì bạn mới thấm và hiểu mình cần đấu tranh như thế nào để giành được một hạnh phúc đích thực mà mình mong muốn.

Sưu tầm