Sinh ra gắn mác ‘con nhà nòi’, khiến các HLV thót tim ở ngay vòng giấu mặt hay là một ‘chiến binh đa năng’… đó là những bí mật của quán quân "Giọng hát Việt nhí" mùa 4 – Trịnh Nhật Minh.

"Giọng hát Việt nhí" là chương trình âm nhạc thực tế dành cho thiếu nhi được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Trải qua 4 mùa phát sóng, Giọng hát Việt nhí đã tìm ra những tài năng âm nhạc nhỏ tuổi là Quang Anh, Thiện Nhân, Hồng Minh. Năm nay, bé Trịnh Nhật Minh - học trò của Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã nối tiếp, giành ngôi vị quán quân một cách xuất sắc.

Luôn gây ấn tượng mạnh mẽ trên sân khấu, nhưng ít ai biết rằng, bé Trịnh Nhật Minh còn ẩn chứa nhiều ‘bí mật’ khiến nhiều người nể phục.

Nhung dieu chua biet ve Nhat Minh – quan quan 'Giong hat Viet nhi' mua 4 - Anh 1

Giây phút hạnh phúc của Nhật Minh – quán quân "Giọng hát Việt nhí" mùa 4

Gắn mác ‘con nhà nòi’

Trịnh Nhật Minh sinh ra trong một gia đình với truyền thống âm nhạc dân tộc lâu đời. Bố mẹ em đều là diễn viên của Đoàn chèo Hà Tây, hiện nay là Nhà hát chèo Hà Nội. Năm 2013, Nhật Minh tham gia Giọng ca Nhí VOV và đoạt giải Đặc biệt khi mới 7 tuổi. Cùng năm đó, cậu bé tham gia chương trình "Đồ Rê Mí" của VTV3 và đoạt giải Quán quân.

Nhung dieu chua biet ve Nhat Minh – quan quan 'Giong hat Viet nhi' mua 4 - Anh 2

Trịnh Nhật Minh quán quân "Giọng hát Việt nhí" mùa 4 sinh ra trong một gia đình với truyền thống âm nhạc

Khiến 4 HLV ‘thót tim’ từ vòng giấu mặt

Ngay từ vòng Giấu mặt, Nhật Minh đã khiến cả 4 HLV ‘thót tim’, phải quay lại và quyết liệt tranh giành em về đội vì màn thể hiện ca khúc Đá trông chồng quá sức ấn tượng. Thậm chí Đông Nhi còn dọa “sẽ xỉu tại chỗ” nếu Nhật Minh không chịu chọn mình.

Cậu bé khi xuất hiện ở tập mở màn đã được khán giả dự đoán là Quán quân chương trình, đồng thời sở hữu lượng view cho phần thi Giấu mặt chỉ xếp thứ 2 sau Thùy Dung cùng team.

Nhung dieu chua biet ve Nhat Minh – quan quan 'Giong hat Viet nhi' mua 4 - Anh 3

Đông Nhi 'giành giật Nhật Minh ở vòng giấu mặt

Luôn là một ‘chiến binh đa năng’

Không những thế, trong suốt quá trình tham gia ‘Giọng hát Việt nhí’, Trịnh Nhật Minh luôn thể hiện là một ‘chiến binh đa năng’. Quán quân Giọng hát Việt nhí năm nay không chỉ thành công ở những tiết mục pop, rock sôi động mà còn khẳng định mình ở cả những bài hát dân ca đương đại trẻ trung và những ca khúc bán cổ điển mang tính hàn lâm. Những tiết mục dự thi của Nhật Minh đáp ứng được cả những yêu cầu về chuyên môn thanh nhạc và hiệu ứng giải trí.

Nhung dieu chua biet ve Nhat Minh – quan quan 'Giong hat Viet nhi' mua 4 - Anh 4

Khả năng hát ‘đa năng’ thể hiện rõ nhất trong liveshow cuối cùng, Nhật Minh thực sự bùng nổ, tạo nên cú lội ngược dòng để “tăng tốc” và về đích khi hát dân ca Đào Nguyên Thụy Bình (đội Vũ Cát Tường) tạm thời dẫn đầu về số lượng bình chọn của khán giả.

Sau khi tự tin hát và diễn với một thể loại khó với lứa tuổi và khá kén người nghe, Nhật Minh tiếp tục “đốn tim” khán giả với ca khúc “We belong together”(được viết lại lời cho phù hợp với lứa tuổi thí sinh) song ca cùng huấn luyện viên Đông Nhi.

Nhung dieu chua biet ve Nhat Minh – quan quan 'Giong hat Viet nhi' mua 4 - Anh 5

Trịnh Nhật Minh luôn thể hiện là một ‘chiến binh đa năng’

Nhật Minh tiếp tục khoe được giọng hát nội lực và khả năng xử lý những nốt cao một cách khá ấn tượng, khiến người nghe không cảm thấy bị “chói.”

Nhung dieu chua biet ve Nhat Minh – quan quan 'Giong hat Viet nhi' mua 4 - Anh 6

Dù thử thách với các bài hát kinh điển, đòi hỏi nhiều kĩ thuật hay ca khúc nhạc pop sôi động, tiết tấu nhanh, Nhật Minh cũng đều cống hiến cho khán giả một phần trình diễn vô cùng xuất sắc. Thậm chí opera, nhạc tiếng Anh cũng chẳng thể nào làm khó cậu nhóc. Vì vậy, với số lượng bình chọn cao nhất từ khán giả (36,09%), cậu bé Trịnh Nhật Minh (đội Đông Nhi-Ông Cao Thắng) đã chính thức trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí 2016.

75 tuổi, Chế Linh vẫn khiến 4000 khán giả ngất ngây

An Nguyên