(NDHMoney) Bạn mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được một công việc như ý. Vấn đề có thể không nằm ở năng lực mà từ một vài thói quen hay suy nghĩ của bạn.

Hãy thay đổi những điều dưới đây, để quá trình tìm việc của bạn trở nên đơn giản hơn:

1. Bạn quá chọn lọc

Nếu bạn quyết định chỉ chấp nhận công việc là quản lý marketing tại công ty X với mức lương 75.000 USD/năm, cơ hội thất bại là rất lớn. Hãy mở rộng những lựa chọn có khả năng thay thế. Xem xét những vai trò khác và các lĩnh vưc khác. Việc đặt ra một mức lương lý tưởng cho mình là điều nên làm. Tuy nhiên, một số công ty có thể trả thấp hơn mức lương mà bạn mong đợi, bù lại bạn sẽ nhận được thêm nhiều lợi ích khác.

2. Chỉ tìm việc khi bị sa thải

Nếu như bạn có thói quen chỉ tìm việc khi bị sa thải hoặc bỏ việc, bạn đang tự đặt mình vào thế khó. Hãy cập nhật hồ sơ trên LinkedIn thường xuyên, nhà tuyển dụng có thể liên lạc khi thấy bạn phù hợp với vị trí mà họ đang trống. Ngoài ra, ít nhất bạn cũng nên xây dựng các mối quan hệ trước khi có ý định nghỉ việc, một người quen biết nào đó có thể giới thiệu một công việc mới cho bạn.

3. Bạn quên gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Một bức thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn không hẳn sẽ giúp bạn được tuyển dụng. Tuy nhiên, nhà quản lý nhân sự cũng sẽ đánh giá cao hơn về thái độ cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

4. Bạn chỉ muốn một công việc toàn thời gian và lâu dài

Một hợp đồng làm việc tạm thời có thể là cách tuyệt vời để bạn bước chân vào công ty mà mình mong muốn. Trong khi bạn không thể đảm bảo về việc mình có được giữ lại sau khi hết hợp đồng hay không, thì đây cũng là cơ hội mở rộng mối quan hệ và chứng minh năng lực.

5. CV của bạn như một cuốn sách

Bạn không cần thiết phải nói quá chi tiết về mọi công việc đã từng làm. Nếu là một nhân vật mới trong thị trường việc làm, việc liệt kê được càng nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sẽ càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi làm trong một thời gian dài, hãy tập trung vào những kinh nghiệm liên quan nhất đến công việc hiện tại mà bạn ứng tuyển.