Một chương trình nghệ thuật tổng hợp tiêu đề “Những điểm giao”, gồm các loại hình như âm nhạc, múa, nghệ thuật truyện tranh Nhật Bản, nghệ thuật video/nhiếp ảnh sẽ được tổ chức tại Không gian nghệ thuật V- Artroom (241 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy - Hà Nội) ở tối 10.11.2016.

Trong chương trình này, nghệ sĩ violon người Mỹ Pamela Foard cùng nghệ sĩ piano Chử Hải Ly (giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) sẽ song tấu bản “Rhapsody Habanera” của nhà soạn nhạc Maurice Ravel. Đặc biệt, 2 nghệ sĩ múa Huy Trần và Trần Minh Tâm sẽ có phần biểu diễn trên nền tiếng đàn violin solo của P.Foard với các bản Tango của Astor Piazzolla.

“Nhung diem giao” thu vi - Anh 1

Nữ nghệ sĩ piano Chử Hải Ly.

Trong khi đó, nghệ sĩ vẽ truyện tranh Hoa Thu Hồng (là người học đại học về quản trị kinh doanh, nhưng rất thích vẽ và đã tự học về nghệ thuật thị giác) sẽ thực hiện màn vẽ trực tiếp, trong tiếng đàn của P.Foard và Chử Hải Ly khi trình tấu “Bài hát của Marietta” của nhà soạn nhạc Erich Wolfgang Korngold.

Chương trình còn giới thiệu một video ghi cuộc trò chuyện giữa cô với nhiếp ảnh gia L.D’Attilio - giới thiệu về công việc cô đang theo đuổi. Sự giao cắt giữa vịệc vẽ và theo đuổi những suy nghĩ, hành vi ứng xử và các quyết định của con người là mối bận tâm lâu nay của Hoa Thu Hồng...

Lê Quang Vinh