Trang du lịch Lonely Planet vừa công bố danh sách những quốc gia, vùng đất, thành phố, điểm đến mà du khách nhất định nên ghé thăm vào năm 2017.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 1

Trong danh sách các quốc gia hàng đầu để đi du lịch năm 2017, Canada giữ vị trí số 1. Theo Lonely Planet, Canada là điểm đến hàng đầu bởi phong cảnh tuyệt đẹp, đồ ăn ngon, người dân thân thiện và có đồng Dollar yếu.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 2

Xếp ở vị trí thứ 2 là Colombia. Đất nước được ca ngợi với nền văn hóa đa dạng, thiên nhiên tươi đẹp và người dân mến khách.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 3

Phần Lan xếp ở vị trí thứ 3, với một loạt những sự kiện của đất nước đã được lên kế hoạch cho một trăm năm năm tới, bao gồm các buổi hòa nhạc ngoài trời, trải nghiệm ẩm thực và các buổi tối tắm hơi.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 4

Trong phần gợi ý các khu vực của Lonely Planet, Choquequirao, Peru là điểm đứng đầu danh sách. Nơi đây có thành phố cổ Machu Picchu - khiến du khách choáng ngợp bởi những ngọn núi tuyệt đẹp, những khu rừng nhiệt đới, và tàn tích Inca đã sẵn sàng để được khám phá.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 5

Taranaki ở New Zealand đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách khu vực nhờ vào sự kết hợp của các nguồn tài nguyên thiên nhiên đáng kinh ngạc với nền văn hóa nghệ thuật phong phú.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 6

Miền Bắc xứ Wales, Vương quốc Anh xếp ở vị trí thứ 4, sau Azores, Bồ Đào Nha.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 7

Trong danh sách các thành phố, Bordeaux ở Pháp đứng đầu bởi Lonely Planet đánh giá, Bordeaux có hệ thống đường xe lửa nối liền các khu vực vào mạng đường sắt tốc độ cao của Châu Âu, cho phép du khách dễ dàng thưởng thức rượu vang Bordeaux và thỏa mãn thú vui ẩm thực. của mình.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 8

Cape Town, Nam Phi là thành phố được yêu thích thứ 2 trong danh sách này. Được mệnh danh là thành phố đẹp nhất Nam Phi, Cape Town ngày một trở thành điểm đến hấp dẫn với tất cả khách du lịch Châu Phi.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 9

Ngoài ra, Lonely Planet cũng đưa ra danh sách những điểm đến đáng giá nhất. Chặng đèo Thorong La vượt ngọn núi cao nhất thế giới - Himalaya ở Nepal giữ vị trí số 1.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 10

Một người phụ nữ chạy xuống một trong những cồn cát khổng lồ ở Sossusvlei, Namibia lúc mặt trời mọc. Namibia là điểm đến đáng giá thứ 2 trong danh sách.

Nhung diem den hang dau nen ghe tham vao nam 2017 - Anh 11

Porto ở Bồ Đào Nha xếp ở vị trí thứ 3 nhờ nguồn ẩm thực phong phú và chỗ ở có giá cả phải chăng.