Người ta tin rằng, du khách hiếm muộn đến với một trong những địa danh linh thiêng dưới đây sẽ được ban phước và sớm có con.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 1

Những người phụ nữ muốn sinh con sẽ đến ngồi trên chiếc ghế nhiệm màu ở Naples, Italy để được các nữ tu làm phép ban phước lành. (Ảnh: Getty Images)

Chiếc ghế nhiệm màu của Naples, Italy

Nằm trong một căn phòng nhỏ ở Naples, chiếc ghế được đặt ở vị trí mà đức thánh Catholic Saint Maria Francesca được cho là qua đời vào năm 1791 - vị thánh của gia đình.

Được mệnh đanh là chiếc ghế nhiệm màu, xunh quanh nó được gắn rất nhiều những tấm thiệp báo tin mừng của các cặp đôi.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 2

Những tấm thiệp báo tin mừng được gắn khắp nơi xung quanh bức tượng đức thánh Catholic Saint Maria Francesca. (Ảnh: Reuters)

Những người phụ nữ muốn có con sẽ đến đây sẽ được các nữ tu địa phương làm lễ với hy vọng rằng Chúa sẽ mang phước lành tới với một đứa trẻ.

The Cerne Abbas Giant, Anh

Hình người khổng lồ nổi tiếng trên đồi Dorset nước Anh - Cerne Abbas Giant có từ thế kỷ 17 được xem là cứu tinh của những phụ nữ vô sinh.

Bức hình khổng lồ đã trở thành biểu tượng của việc sinh sản nằm ở sườn dốc gần làng Abbbas, Dorest.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 3

Hình người đàn ông Cerne khổng lồ tại làng Abbas. (Ảnh: Shutterstock)

Cục Thống kế quốc gia Anh cho biết, trung bình phụ nữ tại phía Bắc Dorset có ba con trở lên, gần gấp đôi tỷ lệ sinh trung bình của Anh.

Truyền thuyến cho rằng bất cứ cặp đôi nào qua đêm ở vị trí cơ quan sinh dục của Cerne Abbas Giant sẽ có con trong vòng hai năm.

Đền Chao Mae Tuptim, Thái Lan

Ngôi đền được một thương nhân xây dựng vào đầu thế kỷ 20 thờ thần Chao Mae Tubtim – nữ thần sinh sản.

Du khách và người dân bản xứ đến viếng thăm đền thờ thường mang các biểu tượng dương vật lớn nhỏ đủ loại đến đây. Qua nhiều năm, số lượng các lễ vật đã tăng lên hàng nghìn.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 4

(Ảnh: Shutterstock)

Những người phụ nữ đang mong ngóng có con từ khắp nơi sẽ mang hoa, nến và hương đến đền thờ sẽ đến làm lễ dưới một bức tượng dương vật được tạc bằng đá cao hơn 10 feet (khoảng 3,5 m).

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 5

(Ảnh: Shutterstock)

Lễ hội dương vật thép, Nhật Bản

Ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hằng năm là ngày diễn ra lễ hội phồn thực Shinto ở Nhật Bản, còn gọi là Kanamara Matsuri hay “Lễ hội của dương vật thép”.

Theo truyền thuyết, vào thời kỳ Edo (1603-1867), có một con quỷ răng nhọn phải lòng một cô gái xinh đẹp. Nhưng cô này không đáp lại tình cảm của nó mà quyết định kết hôn một người đàn ông khác. Con quỷ giận giữ đã chui vào bộ phận sinh dục của cô gái và dùng răng nhọn cắn đứt “của quý” của chú rể trong đêm tân hôn.

Thương cảm cho cô gái, một người thợ rèn chế chiếc “của quý” bằng thép để cô gái đưa vào người. Con quỷ bị gãy hết răng khi cắn phải vật này nên đã phải rời khỏi cơ thể cô gái.

Theo tích này, người dân địa phương tổ chức lễ hội tại đền Kanayama.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 6

(Ảnh: Shutterstock)

Trải qua nhiều thế kỷ, các cô gái hành nghề mại dâm cũng thường xuyên đến đền đề cầu nguyện sức khỏe và không bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Lễ hội được du khách quốc tế chú ý đến từ những năm 70 của thế kỷ trước.

Lễ hội dội nước vào phụ nữ, Hungary

Hàng năm, vào dịp lễ phục sinh tại ngôi làng Holloko, di sản văn hóa thế giới của Hungary, những người phụ nữ lại mặc những trang phục rực rỡ để chào đón lễ hội dội nước.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 7

(Ảnh: Shutterstock)

Các chàng trai địa phương cũng sẽ vận quần áo truyền thống và làm nhiệm vụ dội nước lên người phụ nữ. Tập tục này ra đời trước công nguyên. Họ tin rằng nước sẽ rửa sạch thể xác và tâm hồn, làm tăng khả năng sinh nở của phụ nữ.

Hang động gần bãi biển Phra Nang, Thái Lan

Ẩn mình trong những vách đá vôi bên bãi biễn Phra Nang của Thái Lan là một "kho" những món đồ có hình dương vật. Tương truyền, hang này là nơi Phra Nang, một công chúa của Ấn Độ chết do tàu của bà bị đắm.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 8

Bãi biển Phra Nang. (Ảnh: Shutterstock)

Người dân ở đây tin rằng, sự kết hợp của nữ thần Phra Nang và những bức tượng hình “của quý” sẽ mang lại sự phồn thịnh và con đàn cháu đống cho dân làng.

Mộ của Victor Noir, Pháp

Victor Noir là một nhà báo, chuyên mảng chính trị của Pháp trong thời kỳ Napoleon Bonaparte III (1852-1870). Ông bị bắn chết bởi hoàng tử Pierre Bonaparte trong một cuộc đấu súng tay đôi.

Mộ của Victor Noir được đặt trong nghĩa trang Pere La Chaise ở thủ đô Paris. Phía trên tấm bia mộ là một bức tượng đồng đen tạc chân dung của ông nằm dài trên mộ.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 9

(Ảnh: Shutterstock)

Người ta tin rằng, bộ phận sinh dục của bức tượng ẩn chứa một sức mạnh kỳ diệu giúp phụ nữ sớm sinh con, duy trì cuộc sống tình dục viên mãn hay giúp một cô gái sớm tìm được bạn đời ưng ý.

Do đó nhiều vị khách đến đây thi nhau sờ tay vào "của quý" của bức tượng khiến phần này trở nên sáng bóng trong khi các phần khác bị oxy hóa thành màu xanh.

Tu viện Panagia Tsambika, Hy Lạp

Tu viện kỳ lạ này nằm ở ngôi làng Archangelos. Theo truyền thuyết, người phụ nữ nào chưa có con mà leo chân trần đến thánh địa với mong ước sớm sinh em bé thì sẽ cầu được ước thấy. Tuy nhiên, người cầu nguyện phải thực hiện một lời hứa đó là đặc tên đứa con đầu tiên theo địa điểm thiêng liêng này. Kết quả là, ở các khu vực lân cận rất nhiều người có biệt danh là Tsambika.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 10

(Ảnh: Getty Images)

Đền Khajuraho, Ấn Độ

Khajuraho là một quần thể đền thuộc bang Madhya Prades, Ấn Độ. Ngôi đền tinh tế và tràn ngập màu sắc lịch sử, văn hóa này đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 11

(Ảnh: Shutterstock)

Ngôi đền được xây dựng bằng đá granit với nhiều hình điêu khắc nổi bên ngoài là tượng nam nữ giao hoan với đủ tư thế như trong cuốn sách Kamasutra nổi tiếng.

Được xây dựng trong triều đại Chandella từ thế kỷ 9 tới 13, 20 ngôi đền trong quần thể Khajuraho được cho là sẽ mang lại may mắn, giúp vạn vật sinh sổi nảy nở. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Đền thờ của tình yêu.

Osun Sacred Grove, Nigeria

Đây là một khu rừng linh thiêng nằm ở ngoại ô thành phố Osogbo, Osun, Tây nam Nigeria.

Nước từ con sông Osun chảy qua khu rừng 400 năm tuổi được nhiều người tin có thể chữa bệnh vô sinh.

Nhung diem cau tu linh thieng danh cho du khach hiem muon tren khap the gioi - Anh 12

(Ảnh: Getty)

HT (Theo Daily Mail)