Cùng với việc kinh doanh phụ kiện Halloween tại TP. HCM, các dịch vụ nhận trang trí văn phòng, hóa trang, cho thuê trang phục giúp các cửa hàng kiếm bội tiền.

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Halloween đã nhanh chóng trở thành một sự kiện được giới trẻ đón đợi, hưởng ứng nhất và cũng đầu tư nhất trong năm.

Vào những ngày cận sát lễ Halloween, nhiều dịch vụ hot đã nổi lên và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ trong những ngày này, theo tin tức trên báo Vietnamnet.

Kinh doanh trang phục Halloween

Nhung dich vu kiem boi tien mua Halloween - Anh 1

Những bộ đồ hóa trang ma quái luôn là những món đồ được giới trẻ săn lùng nhất trong dịp Halloween. Theo truyền thống, trang phục Halloween thường là mô hình nhân vật siêu nhiên như quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy,... Tuy nhiên, theo thời gian, việc lựa chọn trang phục ngày càng được mở rộng hơn, bao gồm các nhân vật nổi tiếng từ tiểu thuyết, người nổi tiếng, và các nhân vật như ninja, công chúa,superman, người sói…

Những bộ đồ hóa trang được trang bị khá đầy đủ từ mặt nạ, quần áo, phụ kiện… để phù hợp với nhu cầu và sở thích của các bạn trẻ.
Kinh doanh bánh kẹo Halloween

Hòa cùng không khí của ngày hội Halloween, các cửa hàng bánh keo cũng “phát sốt” theo trào lưu bánh kẹo Halloween. Những chiếc bánh được trang trí theo phong cách kinh di, ma quỷ là những món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc Halloween.

Dịch vụ trang điểm ma quái

Nhung dich vu kiem boi tien mua Halloween - Anh 2

Dịch vụ vẽ mặt Halloween, vẽ trang trí lễ hội Halloween... với mức giá giao động từ 50.000-200.000 đồng tùy vào sự kỳ công của hình vẽ, báo Zing news đưa tin.

Hầu hết các hình vẽ đều có sẵn, người vẽ chỉ cần đến hoặc điện thoại để đặt giờ trước để đến vẽ. Những hình thù độc lạ được số đông bạn trẻ ưa thích trong dịp Halloween như: Hóa trang hình bộ xương, Zoombie, mặt sói, hay mặt quỷ Dracula,…

Các cửa hàng nhận vẽ hóa trang đều cam kết về chất liệu màu vẽ là phấn vẽ chuyên dụng, không gây kích ứng, dị ứng da, có thể rửa sạch bằng nước.
Chị Thúy, chủ chuỗi cửa hàng đồ chơi, trang trí tại TP.HCM, chia sẻ ngoài cung cấp các mặt hàng quần áo, phụ kiện phục vụ Halloween, cửa hàng chị từ 5-6 năm nay đều chạy dự án trang trí không gian hay hóa trang theo yêu cầu.

“Bên chị có một đội hóa trang từ 20-30 người, sẽ đến vẽ theo yêu cầu của quán par, event, trường đại học trên địa bàn thành phố”, chị Thúy chia sẻ. Chị cho biết thêm đối với dịch vụ hóa trang có 3 loại: loại đơn giản (simple), phức tạp (complex) và vẽ 3D cầu kỳ (luxury).

Dịch vụ cho thuê trang phục Coslpay

Một phần không thể thiếu trong mọi lễ Halloween, đó là sự xuất hiện của các nhân vật cosplay Nhật Bản. Bằng việc hóa trang thành các nhân vật này, theo phong cách khác lạ, các cosplayer đã đem lại những hình ảnh độc đáo cho lễ hội ma.

Cosplay luôn là những trang phục được người xem chú ý nhất, bởi sự mới mẻ, khác lạ sau mỗi năm, khiến cho các trang phục này thường rất đa dạng và phong phú, thu hút thị hiếu của các bạn trẻ. Tùy theo sự cầu kỳ và độc đáo của từng bộ, trang phục cosplay thường được cho thuê với giá từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Dã Quỳ (T/H)