Giải Bóng bàn báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 15 năm 2016 đã khép lại sáng 27-8 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức sau các trận chung kết hấp dẫn. Giải đấu đã đem đến cho khán giả và chính mỗi VĐV những phút giây đầy cảm xúc với những pha bóng đẹp, có chất lượng chuyên môn cao.

Nhung dau an dang nho - Anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Sân chơi nhiều ý nghĩa

Trao đổi với phóng viên Báo Hànôịmới tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá: “Đây là một sân chơi thể thao giàu ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, đoàn kết giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, báo Đảng địa phương, giúp đời sống báo chí thêm vui tươi, lành mạnh. Sự kiện thể thao này chứng tỏ bên cạnh việc chú trọng hoạt đông chuyên môn, nghiệp vụ, các cơ quan báo Đảng cũng rất quan tâm đến hoạt động thể thao, rèn luyện thể lực, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của những người làm báo”.

Đại diện cho đơn vị đăng cai, Phó Tổng Biên tập Báo Hànôịmới Lê Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn của Báo Hànôịmới đến bộ phận điều hành và đội ngũ trọng tài, các VĐV cũng như các cơ quan truyền thông đã cùng Báo Hànôịmới hỗ trợ tuyên truyền về sân chơi đậm chất giao lưu nhưng rất giàu ý nghĩa này. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đối với sự vào cuộc của các nhà tài trợ gồm Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty Mofico, Công ty cổ phần Karofi Việt Nam, Văn phòng BAT tại Việt Nam. Các nhà tài trợ này - với tình yêu thể thao và tình cảm với Báo Hànôịmới - không chỉ tài trợ kinh phí mà còn là những người bạn đồng hành tin cậy của các VĐV tại giải đấu.

Là tay vợt kỳ cựu từng tham gia và giành giải cao ở nhiều sân chơi phong trào nói chung và Giải Bóng bàn các cơ quan báo Đảng nói riêng, VĐV Đặng Ngọc Hải, thành viên Ban Tổ chức chia sẻ: “Điểm nhấn đặc biệt của Giải Bóng bàn các cơ quan báo Đảng địa phương chính là cuộc chơi của những người cầm bút đam mê thể thao”. Cũng chính bởi là một cuộc chơi thực sự, nên theo “bật mí” của Tổng trọng tài Tô Đức Hòa thì “dù tất cả 8 trọng tài điều hành giải đều đạt đẳng cấp quốc gia, nhưng tất cả đều thống nhất… bỏ qua lỗi giao bóng cho các VĐV dự giải, bởi họ vốn là những người cầm bút, là VĐV không chuyên, không được đào tạo bài bản". Ông Hòa nhấn mạnh: “So với các giải chuyên nghiệp, điểm đáng lưu ý ở sân chơi nghiệp dư này, đó là các trận đấu diễn ra rất sôi nổi, vô tư, thoải mái chứ không căng thẳng thành tích. Rất “fair-play”. Những tay vợt không chuyên này có nhiều đường bóng rất khác lạ so với chuyên nghiệp”!

Duy trì, phát huy “mạch lửa” truyền thống

Qua 15 kỳ giải, dấu ấn đáng nhớ nhất chính là sự “truyền lửa” nhiều năm ở sân chơi phong trào nhiều ý nghĩa này. Như chia sẻ của VĐV Nguyễn Tuấn Đức, Phó Tổng Biên tập, Trưởng đoàn Bóng bàn Báo Hànôịmới tại giải: “Sau mỗi năm, đồng nghiệp công tác trong các cơ quan báo Đảng địa phương lại có dịp gặp nhau ở ngày hội vui này để thêm hiểu nhau hơn trong công việc, trong thể thao và cuộc sống. Đây thực sự là một cuộc chơi - nơi các VĐV không đặt nặng vấn đề thắng - thua, mà mục tiêu chính vẫn là học tập nhau, chia sẻ buồn vui trong công việc, gần gũi, thân thiết nhau hơn, làm cho công việc trong các cơ quan báo Đảng địa phương thêm gắn kết, tạo động lực tốt để làm việc tốt hơn”.

Qua mùa giải này có thể thấy khả năng duy trì phong trào chơi bóng bàn rất mạnh ở các đơn vị giàu truyền thống phát triển môn này gồm: Hànôịmới, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương… Đơn cử như Báo Thái Nguyên có Vũ Huy Toản - tay vợt trẻ thường xuyên thi đấu các giải của Diễn đàn Bóng bàn Việt Nam. Cùng với đó là Thái Quang Bình của Báo Hải Phòng, Trần Đình Hà của Báo Hải Dương, Lưu Trí Dũng của Báo Lạng Sơn… Đoàn VĐV Báo Hànôịmới dự giải với 8 VĐV tiếp tục khẳng định là một đơn vị mạnh về phong trào bóng bàn khi giành vị trí Nhất toàn đoàn xứng đáng với 4 HCV, 5 HCĐ; tiếp theo là Báo Thái Nguyên và Báo Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cũng chia sẻ một tin vui với những người làm báo đam mê bóng bàn: “Những người làm báo vẫn luôn nhắc nhớ về Giải Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam - một giải rất giàu truyền thống. Trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu để vào thời điểm thích hợp có thể tiếp tục tổ chức lại Giải Bóng bàn của Hội Nhà báo Việt Nam, tạo thêm sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa cho những người làm báo”!

Tại lễ bế mạc, Phó Tổng Biên tập Báo Hànôịmới Lê Tiến Dũng đã bàn giao Cờ đăng cai Giải Bóng bàn báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2017 cho Tổng Biên tập Báo Hải Phòng Lê Trọng Nghĩa. Hẹn gặp ở thành phố Hoa Phượng Đỏ năm 2017.

Mai Hoa