Ta có nhiều hiểu biết về tình yêu thông qua trải nghiệm. Nhưng tay vào đó, đây là 7 cuốn sách tuyệt hay sẽ cho bạn biết nhiều hơn về những thứ mà thực tế chưa cho bạn nếm trải.

Có thể bạn không mấy hứng thú với việc đọc sách cho lắm, nhưng tôi không ngoa khi nói rằng bạn sẽ học được rất nhiều bài học thú vị từ những cuốn sách này.

Nếu bạn đã dừng việc đọc vì mọi thứ bắt đầu trở nên không như bạn mong đợi, bạn không phải người duy nhất đâu. Và bạn cũng không cô độc khi quyết định thử lại và thử một lần nữa vì đó là điều quan trọng nhất cho chính bạn và tình yêu của bạn. Vì thế còn chần chứ gì nữa, hãy tham khảo những cuốn sách dưới đây:

1. The Rules

Nhung cuon sach se cho ban nhieu bai hoc sau sac ve tinh yeu - Anh 1

Cuốn sách dạy bạn cách tự đứng lên cho bản thân mình, đặc biệt là với người khác giới và chuyện tình cảm.

Ví dụ, một trong những “luật” đó là không gọi một anh chàng quay lại ngay lập tức, hoặc không bao giờ tiếp cận chàng trait hay vào đó để cho anh ấy tiếp cận bạn; và không bao giờ gặp anh ấy nhiều hơn 2 lần 1 tuần.

Cuốn sách đơn giản dạy phụ nữ cư xử giống như những người đàn ông, và thực sự nó khá đúng. Chúng ta đều muốn những thứ mình không thể có, và một người phụ nữ khiến một người đàn ông không thể nắm bắt ngay được chắc chắn sẽ nổi bật và cuốn hút anh ta rồi.

2. Gone girl

Nhung cuon sach se cho ban nhieu bai hoc sau sac ve tinh yeu - Anh 2

Đôi khi sách không chỉ dạy chúng ta về những gì ta muốn ngoài tình yêu, mà còn là những thứ ta không muốn, và đó là trường hợp của Gone Girl. Cuốn sách dạy ta rằng cho dù ta có nghĩ mình hiểu đối phương như thế nào, không có nghĩa là không còn gì để ta phải tìm hiểu thêm, dù tốt hay xấu.

Đôi khi con người ta thực sự quan tâm về tình yêu nhưng nó lại trở thành điều trái ngược. Nhìn chung đây là cuốn sách khá hay bạn nên tham khảo ngay!

3. Gone with the Wind

Nhung cuon sach se cho ban nhieu bai hoc sau sac ve tinh yeu - Anh 3

Một cuốn sách kinh điển tuyệt vời cho chúng ta hiểu về bài học quan trọng của cuộc sống: bạn không thể ép buộc ai đó yêu mình.

Scarlett yêu Ashley nhưng lại chọn Rhett vì anh quan tâm đến cô, chiều chuộng cô nhưng sâu thẳm trong tim, cô yêu Ashley. Không may, tình cảm lại không đến từ hai phía, cho dù bao lần Scarlett có muốn tin tưởng hay không, cũng không thể ép buộc tình yêu được.

4. He’s Just Not That Into You

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim này là một trong những cuốn bí kíp tuyệt vời về hẹn hò, vì nó vô cùng chân thực và đặt mọi thứ bạn không muốn thấy hay nghe ngay trước mặt mình, buộc bạn phải đối mặt với nó.

Cuốn sách còn dạy chúng ta rằng tình yêu không hề rắc rối khi nó là tình yêu đích thực.

5. Pride and Prejudice

Nhung cuon sach se cho ban nhieu bai hoc sau sac ve tinh yeu - Anh 4

Cuốn sách kinh điển này có thể dạy chúng ta rất nhiều thứ về tình yêu và cuộc sống, nhưng nếu là một bài học về tình yêu ta có được qua cuốn sách thì đó chính là cái tôi và niềm kiêu hãnh của chính chúng ta cản đường. Để thực sự để bản thân được yêu, bạn phải tháo tấm chắn bảo vệ xuống, bạn phải thể hiện mặt yếu đuối của mình, đặt cái tôi sang một bên. Nếu không bạn sẽ mãi mãi cô đơn mà thôi.

6. The Notebook

Nhung cuon sach se cho ban nhieu bai hoc sau sac ve tinh yeu - Anh 5

Câu chuyện này thật đẹp, và bài học lớn nhất về tình yêu mà ta nhận được chính là nghe theo trái tim mình, tin tưởng nó và làm những gì thực sự khiến bạn hạnh phúc, chính mình đưa ra quyết định chứ không phải ai khác.

7. The 5 Love Languages

Nhung cuon sach se cho ban nhieu bai hoc sau sac ve tinh yeu - Anh 6

Nếu bạn đã từng cảm thấy mình gặp khó khăn khi giao tiếp với nửa kia, bạn sẽ cần đọc cuốn sách này ngay và luôn.

Giao tiếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng và hiển nhiên với một mối quan hệ hạnh phúc nhưng đôi khi ta lại quên mất điều đó.

Cách chúng ta truyền tải ẩn ý là vô cùng cần thiết trong tình yêu và cuốn sách này dạy cho ta cách nói bằng ngôn ngữ của người ấy.

Đỗ Khánh Huyền (dịch Lovepanky)