Bộ phim TVB "Hoán đổi nhân tâm" đã chứng kiến sự thay đổi, làm mới mình của 4 ngôi sao Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Châu Lệ Kỳ và Vạn Ỷ Văn.

Bằng khả năng diễn xuất tinh tế, “lão tướng" Miêu Kiều Vỹ đã chinh phục khán giả.

Rũ bỏ những hình ảnh chính diện thường thấy, Miêu Kiều Vỹ xuất sắc chinh phục khán giả bằng vai diễn cực kỳ “khó nuốt” trong Hoán đổi nhân tâm. Anh hóa thân thành Phương Tự Lực, ông trùm độc ác được cứu sống nhờ quả tim hiến tặng và dần dần thay tâm đổi tính. Không chỉ hành vi, thói quen mà cả đôi mắt chứa đầy oán giận, toan tính cũng dần được thay thế bởi sự bao dung, trìu mến của một người đàn ông vị tha, lương thiện.

Sự thay đổi từng chút một trong tính cách, thói quen hay cảm xúc lạ lẫm của một ông trùm may mắn nhận được phép nhiệm màu và thoát khỏi lưỡi hái tử thần được hổ tướng họ Miêu kỳ cựu của TVB chuyển tải rất thuyết phục, cuốn hút người xem.

Huỳnh Tông Trạch biến hóa từ bác sĩ hiền lành Nhật Sơn sang Nguyệt Sơn ngỗ nghịch, bất cần.

Dù đặt bên cạnh “lão tướng" Miêu Kiều Vỹ, nhưng diễn xuất của Huỳnh Tông Trạch không hề bị lu mờ. Anh gây ấn tuợng bằng cú đúp vai với hình ảnh của 2 anh em sinh đôi Diêu Nhật Sơn và Diêu Nguyệt Sơn. Khác với lối diễn “chuyển màu” của đàn anh, tình cũ Hồ Hạnh Nhi dường như phân thân thật sự với 2 tính cách hoàn toàn đối lập. Nếu đôi mắt trầm tĩnh, nụ cười đôn hậu giúp anh khắc họa Diêu Nhật Sơn lương thiện, chín chắn, tỉ mỉ thì bằng ánh mắt lanh lợi, tinh ranh anh lại xuất sắc lột tả Diêu Nguyệt Sơn ngỗ nghịch, liều lĩnh nhưng ẩn chứa trái tim ấm áp, chân thành. Đây là bước đột phá ngoạn mục của Huỳnh Tông Trạch, khác hẳn với những dạng nhân vật chín chắn, nghiêm túc trước đây.

Châu Lệ Kỳ hoàn thành tốt nhiệm vụ với hình ảnh nữ cảnh sát si tình Nguyễn Tiểu Cát.

Tung hứng nhịp nhàng cùng Huỳnh Tông Trạch trong câu chuyện tình lãng mạn với hai anh em bác sĩ họ Diêu, Châu Lệ Kỳ không chỉ tròn vai cô cảnh sát Nguyễn Tiểu Cát nhân hậu trong sáng, mà còn đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp khi lần đầu tiên thể hiện vai phản diện. Sự oán hận, toan tính và yêu thương đến mù quáng được cô thể hiện sắc sảo, chân thật, thoát khỏi bóng dáng của những hình ảnh ngoan hiền thường thấy.

Hình tượng bà trùm Đường Thiện Hành quyền lực nhưng cô độc và đắm chìm trong những toan tính, ích kỷ là một thử thách mới mẻ với Vạn Ỷ Văn.

Nếu Châu Lệ Kỳ chỉ làm người xấu trong vài tập thì Vạn Ỷ Văn lại “xấu toàn tập” với hình tượng bà trùm quyền lực, cô độc Đường Thiện Hành. Nữ diễn viên xinh đẹp đã vượt qua được cái bóng hiền lành, trong sáng của chính mình, tiếp nhận thử thách mới mẻ với vai ác đầu tay. Thể hiện tinh tế, sâu sắc nội tâm phức tạp của một người đàn bà bị dằn xé giữa yêu thương thù hận, có đáng trách nhưng cũng rất đáng thương, Vạn Ỷ Văn mang lại những bất ngờ thú vị cho Hoán đổi nhân tâm.

Là tác phẩm nằm trong Top 10 phim truyền hình ăn khách nhất TVB 2013, Hoán đổi nhân tâm đang thu hút sự quan tâm của khán giả trên HTV2 lúc 21h.

Anh Dương