(Đất Việt) Trong lịch sử các VCK Euro có lần thứ 4 mà hai đội bóng cùng một bảng đấu lại giáp mặt nhau ở trận chung kết.

Italia và TBN sẽ lại có dịp so tài với nhau ở VCK Euro năm nay sau khi đã gặp nhau ở vòng bảng (hòa 1-1). Chính vì vậy, trận chung kết sắp tới giữa hai đội, chắc chắn sẽ hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và sôi nổi…

Trong lịch sử các VCK Euro thì đây đã là lần thứ 4 mà hai đội bóng cùng một bảng đấu lại giáp mặt nhau ở trận chung kết. Ở 3 cuộc chạm trán trước đó, trận chung kết đều diễn ra rất căng thẳng và quyết liệt với những kết quả khó lường. Lần đầu tiên là tại Euro 1988, tại vòng bảng dù Liên Xô đã xuất sắc vượt qua Hà Lan với tỷ số 1-0, nhưng trong trận chung kết giữa hai đội, Marco Van Basten đã không cho đội bóng Đông Âu có cơ hội tiếp tục tạo nên bất ngờ khi thắng lại 2-1. Euro 1996, CH Czech cũng suýt chút nữa làm được điều tương tự như Hà Lan trong 2 cuộc đại chiến với người Đức. Tuy nhiên, cú đúp của Oliver Bierhoff đã làm tan nát giấc mộng “Pha lê”.

Italia (trái) sẽ lại vượt của TBN như trong quá khứ?

Cay đắng nhất có lẽ là trường hợp của Bồ Đào Nha tại VCK Euro 2004 khi họ 2 lần liên tiếp bị ngã ngựa trước Hy Lạp ngay trên sân nhà. Qua đó giúp cho thày trò ông Otto Rehhagel viết lên một trong những câu chuyện cổ tích của lịch sử bóng đá.

Khác với 3 trận đấu kể trên, cuộc đối đầu giữa Italia và TBN diễn ra trong bối cảnh cả hai vẫn chưa phân định được thắng thua từ vòng bảng. Cách đây 3 tuần, Di Natale là người mở tỷ số trước cho Italia thế nhưng chỉ sau đó 3 phút, Fabregas đã quân bình được tỷ số cho đội bóng đến từ xứ sở “Bò tót”. Có một điều trùng hợp khi đây không phải là lần đầu tiên, Italia và TBN giáp mặt nhau 2 lần liên tiếp tại cùng một giải đấu. Tại Olympic 1928, Italia đã hòa TBN 1-1 nhưng trong trận đá lại (do chưa áp dụng luật đá luân lưu khi tỷ số hòa) họ đã vùi dập La Roja với tỷ số 7-1 (trận thua đậm nhất trong lịch sử bóng đá TBN). World 1934, một lần nữa 2 đội lại hòa nhau 1-1 ở trận đấu đầu tiên và đội giành chiến thắng chung cuộc vẫn là Italia bằng bàn thắng duy nhất của Enrique Guaita ngay ở phút 19.

Quá tam 3 bận, liệu chăng Italia sẽ lại một lần nữa lặp lại lịch sử khi đương đầu với TBN trong trận chung kết này sau khi đã hòa nhau 1-1?

Balotelli và đồng đội nói gì sau khi hạ gục Đức?