Nhiều Tổng thống Mỹ viết nhiều cuốn sách, trong đó có một số cuốn sách bán chạy.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 1

Nhiều Tổng thống trong lịch sử Mỹ viết nhiều cuốn sách trước, trong hoặc sau khi đảm nhiệm cương vị chèo lái con thuyền nước Mỹ. Trong số đó, nhiều tác phẩm lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy. Tổng thống Mỹ U.S. Grant là tác giả cuốn sách "Personal Memoirs of U.S. Grant”. Cuốn sách này của Tổng thống Grant chủ yếu tập trung vào khoảng thời gian Ông chủ Nhà Trắng trong cuộc Nội chiến Mỹ thay vì thời gian ông làm Tổng thống Mỹ.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 2

Cuốn sách “Crusade in Europe” (Tham chiến ở Châu Âu) của Tổng thống thứ 34 của Mỹ Dwight Eisenhower được viết năm 1948. Tác phẩm này được giới phê bình đánh giá rất cao và đứng vị trí số 1 trong danh sách những cuốn sách bán chạy hàng tuần của New York Times suốt 11 tuần liên tiếp.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 3

Tổng thống Richard Nixon nổi tiếng với tác phẩm “RN: Memoirs of Richard Nixon” khi đề cập đến cuộc đấu tranh nội tâm của ông khi quyết định từ chức.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 4

Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã viết rất nhiều sách trong suốt sự nghiệp của mình. Trong số những cuốn sách nổi tiếng nhất và thành công nhất của ông, tác phẩm “A Full Life: Reflections at Ninety” là "đứa con tinh thần" giành được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 5

Tổng thống Ronald Reagan trở thành ông chủ Nhà Trắng trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Cuốn sách "An American Life: The Autobiography” của Tổng thống Reagan giúp độc giả hiểu hơn về sự nghiệp chính trị và cuộc sống cá nhân của ông chủ Nhà Trắng này.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 6

Tổng thống Bill Clinton nổi tiếng với cuốn hồi ký “My Life”. Trong tác phẩm này, Tổng thống Bill Clinton nói cả về thành công lẫn thất bại trong sự nghiệp của mình.

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 7

Tổng thống George W. Bush trở thành nhà văn nổi tiếng thế giới với tác phẩm “Decision Points” (Điểm quyết định).

Nhung 'cua de danh' vo gia cua cac Tong thong My - Anh 8

Tổng thống Barack Obama nổi tiếng với cuốn sách "Dreams from My Father: A Story of Race and Inheritance" (Hoài bão từ người cha: câu chuyện của sự nối dõi), xuất bản năm 1995, đã bán được tới 6,6 triệu bản.