Các đời tổng thống Mỹ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của không chỉ của người dân Mỹ mà còn của cả thế giới.

Con đường đến Nhà Trắng không phải là luôn trải đầy hoa hồng.

Phần lớn các tổng thống Mỹ trong lịch sử đều là người có kinh nghiệm trong luật pháp, chính trị, hay quân sự.. Nhưng không ít người trước khi trở thành tổng thống Mỹ, họ cũng trải qua các công việc như bao người bình thường: từ làm việc tại rạp xiếc đến bán sách truyện tranh..

Câu chuyện đó được nhắc đến như một động lực cho những ai đã đang trải qua những khó khăn khi bắt đầu sự nghiệp.

Dưới đây là những công việc đầu tiên đáng kinh ngạc của các Tổng thống Mỹ Washington, Lincoln, Obama, và 7 tổng thống khác.

George Washington, tổng thống đầu tiên của Mỹ làm nhân viên trắc địa

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 1

Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington đã nhận công việc đầu tiên ở tuổi 16 là một nhân viên trắc địa, khảo sát thung lũng Shenandoah ở bang Virginia và West Virginia.

Một năm sau, Washington được bổ nhiệm làm điều tra viên chính thức tại Culpeper. Năm 21 tuổi, ông ở hữu hơn 1500 mẫu đất.

Tổng thống thứ 2 của Mỹ John Adams từng là một thầy giáo

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 2

Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, Adams nhận công việc đầu tiên tại thành phố Worcester, bang Massachusetts. Tuy nhiên, sự nghiệp dạy học không mỉm cười với ông.

Thomas Jefferson là một luật sư

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 3

Theo Bách khoa toàn thư Virginia, trước khi trở thành tổng thống thứ 3 của nước Mỹ, Jefferson từng xử lý 900 vụ việc với tư cách là luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg, bang Virginia.

Abraham Lincoln làm nhân viên bán hàng

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 4

Cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln khởi nghiệp với công việc đầu tiên là một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng ở New Salem, Illinois.

Điều này nghe có vẻ tầm thường nhưng công việc này lại chính là một lợi thế đưa Abraham Lincoln trở thành tổng thống thứ 16 của Mỹ. Ông xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp với hầu hết mọi người trong thị trấn.

Ông được biết đến như một người thông minh và thân thiện. 6 tháng sau, ông bắt đầu chiến dịch chính trị đầu tiên, một vị trí trong cơ quan lập pháp bang Illinois.

Tổng thống thứ 17 Andrew Johnson

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 5

Sau khi Abraham Lincoln bị ám sát, Andrew Johnson trở thành tổng thống thứ 17 của Mỹ. Công việc đầu tiên của người đàn ông này là thợ may học việc.

Benjamin Harrison

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 6

Năm 1888, Benjamin Harrison được bầu trở thành tổng thống thứ 23, theo bước chân của ông nội mình là William Harrison tổng thống nắm quyền ngắn nhất trong lịch sử nước Mỹ do bị ám sát.

Trước khi trở thành một luật sư, Benjamin Harrison từng là mõ tòa, làm nhiệm vụ công bố tin tức cho người dân, với mức lương 2,5 USD một ngày.

Lyndon B. Johnson

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 7

Cựu Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson từng làm nghề đánh giày năm 9 tuổi. Ông cũng từng là một người chăn dê trong trang trại của chú ông.

Tổng thống thứ 40 của Mỹ Ronald Reagan từng là một nhân viên xiếc và vệ sĩ

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 8

Tổng thống thứ 40 của Mỹ Ronald Reagan từng làm việc trongmột thời gian ngắn cho các rạp xiếc Ringling Brothers với 0,25 $ một giờ năm 14 tuổi.

Một năm sau đó, ông làm nghề vệ sĩ với thời gian làm việc 12 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần. Năm 1981, ông trở thành tổng thống thứ 40 của Mỹ lúc 69 tuổi.

Bill Clinton từng là một người bán tạp hóa và một nhân viên bán hàng truyện tranh

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 9

Ở tuổi 13, Bill Clinton trở thành một người bán tạp hóa tại bang Arkansas. Tổng thống thứ 42 của Mỹ cũng từng thuyết phục ông chủ để ông bán truyện tranh tại cửa hàng và thu về thêm 100 USD cho sự kiên trì này.

Năm 1993, ông Clinton trở thành tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ.

Barack Obama từng là một người xúc kem

Nhung cong viec dau tien dang kinh ngac cua 10 Tong thong My - Anh 10

Tổng thống Obama nói với tạp chí New York rằng ông từng là một người xúc kem tại cửa hàng Baskin-Robbins tại thành phố Honolulu. Tuy nhiên, công việc không dễ dàng như tên gọi. “Kem chocolate thực sự cứng nên cổ tay tôi thường bị đau”, ông chia sẻ.