Theo cuộc thăm dò mới nhất của hãng tin AP, bà Hillary Clinton đang tạm dẫn trước ông Donald Trump tới 2 chữ số (51% so với 37%) khi mà cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn chưa đầy 12 ngày nữa.

Nhung con so chung to rang Donald Trump dang bi don den bo vuc tham - Anh 1

Bà Hillary Clinton đang dẫn đầu, theo thăm dò của AP. (ảnh Getty)

Ứng cử viên Donald Trump luôn khẳng định rằng mình đang dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên những con số mới nhất mà AP đưa ra không thể hiện điều đó.

Với tỷ lệ áp đảo 51% so với 37% người được thăm dò, bà Hillary Clinton chứng tỏ mình mới đang là người vượt trội hơn và được nhiều cử tri tin tưởng hơn. Chưa hết, theo thống kê bước đầu, 90% cử tri đảng Dân chủ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary, với đảng Cộng hòa và ông Trump con số này chỉ là 79%.

Ông Trump ngay lập tức cáo buộc chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton đã gian lận kết quả thăm dò để tăng uy tín cho ứng cử viên đảng Dân chủ.

“Họ gian lận các cuộc thăm dò, để tạo áp lực cho cử tri. Các cuộc thăm dò này nếu được tiến hành độc lập và chính xác, thì tôi mới đang dẫn đầu” – ông Donald Trump nói.

"Chúng tôi đang hướng đến phía trước trên mọi tiểu bang và khu vực, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ chiến thắng” – vị tỷ phú khẳng định.

Doanh Doanh (theo Indepenndent)