(Dân trí) - Bên cạnh những “tên tuổi” như Dakota Rose, Venus Palermo…, với khuôn mặt bầu bĩnh, ngây thơ và đặc biệt không khác gì búp bê giữa đời thực, các cô gái Lin Ke Tong, Gosiengfiao hay Wang Jiayun cũng được cư dân mạng toàn thế giới quan tâm…

Lin Ke Tong (Trung Quốc)

Sinh ngày 20/9/1988 và vốn là người mẫu chuyên đóng quảng cáo tại Trung Quốc song Lin Ke Tong trở nên được chú ý hơn bội phần khi cư dân mạng nước này chợt thấy cô có những nét đẹp của một búp bê và đặt cho cô biệt danh “Cô rồng nhỏ”.

Alodia Gosiengfiao ( Philippines )

Từng gặt hái rất nhiều giải thưởng cosplay tại Philippines cũng như từng làm giám khảo các cuộc thi diễn cosplay tại nước này từ khi mới 18 tuổi, Alodia Gosiengfiao thậm chí còn nổi tiếng trong thế giới cosplay quốc tế bởi khả năng sáng tạo, thiết kế đẹp mắt và dĩ nhiên bởi khuôn mặt dễ thương của một búp bê đích thực.

Wang Jiayun (Trung Quốc)

Gây khá nhiều tranh cãi trên các diễn đàn bởi khuôn mặt không thật sự tự nhiên với cằm nhọn hoắt và đôi mắt to hơn mức bình thường nhưng các thành viên mạng đều đồng ý về mức độ giống búp bê của cô gái đang học cấp 3 tại Quảng Đông, Wang Jiayun.

Song có đôi chút thú vị về sự nổi tiếng của Wang Jiayun khi cô là hiện tượng tại Hàn Quốc với số lượt tìm kiếm kỷ lục tại xứ sở Kim chi trước khi được bạn trẻ Trung Quốc để mắt tới.

Charlotte Hothman (Anh)

Không còn quá trẻ nhưng Charlotte Hothman, 24 tuổi, vẫn giữ nguyên đam mê chơi búp bê Barbie như lần đầu biết đến chúng khi mới 3 tuổi.

Bên cạnh việc bỏ ra hàng nghìn bảng để sưu tầm búp bê, cô còn không ngần ngại chi thêm 10.000 bảng để yêu cầu bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ sao cho giống búp bê Barbie nhất có thể.

Kết quả, Hothman đã phải can thiệp thẩm mỹ từ mũi, môi cho đến nhuộm lại mái tóc để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Trần Lê

(tổng hợp)