3 tháng đầu tiên tại Premier League đã khép lại, chắc chắn không ít NHM vẫn chưa quên được những tình huống kiến tạo mà De Bruyne, Coutinho,... đã làm được trong khoảng thời gian này.

Kevin De Bruyne (Man City)

Nhung chuyen gia 'don co' tai Premier League 3 thang dau mua - Anh 1

Mùa giải càng trôi qua, NHM càng thấy rõ tầm quan trọng của Kevin De Bruyne trong lối chơi của Man City. Tiền vệ người Bỉ đang chính là 'chất xám' trong các đợt lên bóng của đội chủ sân Etihad. Cần phải nhớ rằng trong chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng của Man City trước đây, đó cũng là khoảng thời gian De Bruyne không thể ra sân thường xuyên vì chấn thương. Với 6 pha 'dọn cỗ', De Bruyne hiện đang là cầu thủ dẫn dầu danh sách kiến tạo tại Premier League.

Philippe Coutinho (Liverpool)

Cựu danh thủ Jamie Redknapp từng ví von Philippe Coutinho chính là 'lá bùa hộ mạng', cầu thủ quan trọng nhất của Liverpool mùa này. Nhận định này thực tế không hề sai lầm, khi thống kê cho thấy cứ 75 phút Coutinho có mặt trên sân, thì Lữ Đoàn Đỏ lại có được thêm 1 bàn thắng. Riêng ở khoản kiến tạo, thì ngôi sao người Brazil cũng đã có được 5 tình huống chuyền bóng giúp các đồng đội ghi bàn ở mùa này.

Adam Lallana (Liverpool)

Cũng có được 5 tình huống kiến tạo kể từ đầu mùa như Coutinho đó là người đồng đội của anh - Adam Lallana. Dưới thời của Jurgen Klopp, Adam Lallana được đánh giá là cầu thủ có sự tiến bộ tốt nhất trong 1 năm qua tại Liverpool. Sự thông minh và khéo léo trong lối chơi của tiền vệ người Anh này đang khiến nhiều người nhớ lại thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của siêu sao bên phía Barcelona và tuyển Tây Ban Nha đó là Andres Iniesta.

Pedro (Chelsea)

Dưới triều đại của Antonio Conte, Pedro đang cho thấy rất nhiều tiến bộ vượt bậc trong lối chơi, đặc biệt là khả năng quan sát và 'dọn cỗ' cho các đồng đội ghi bàn. 4 trong số 5 tình huống kiến tạo của ngôi sao người Tây Ban Nha mùa này đều đến từ thời điểm sau tháng 9, thời điểm mà HLV Conte bắt đầu áp dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3 rất thành công cho Chelsea.

Nemanja Matic (Chelsea)

Trước đây khi nhắc đến Nemanja Matic, NHM có lẽ chỉ nghĩ đến một cầu thủ có thân hình to lớn và chuyên đảm nhận công việc tranh chấp và thu hồi bóng ở tuyến giữa. Nhưng kể từ khi Conte đến Stamford Bridge, bên cạnh hình ảnh của một 'máy quét' quen thuộc, Matic còn được biết đến như một trong những chân chuyền tốt nhất tại Premier League. 5 pha kiến tạo dàn trải từ đầu mùa, một con số thật sự quá ấn tượng và ngạc nhiên từ Matic.

Xú - Thể thao Việt Nam | 16:05 09/11/2016