Các trường học và nhiều cuộc diễu hành đang cấm trang phục chú hề sau khi nhiều sự việc gây rối loạn an ninh liên quan đến “chú hề giết người” xảy ra. Tuy nhiên, doanh số tiêu thụ những chú hề mũi đỏ vẫn tăng vọt cho thấy chuyện này sẽ không dừng lại.

Các khu trường học, thành phố và các lễ hội ma quái trên khắp đất nước đang cấm trang phục chú hề trong năm nay, sau một mùa Hè "cuồng loạn trên toàn quốc" bởi "chú hề giết người". Những chú hề kinh dị xuất hiện lần đầu tại Greenville, Nam Carolina, với việc 2 chú hề rủ rê lôi kéo 1 cậu bé vào rừng. Từ đây, các vụ việc tiếp tục xảy ra, từ các thành phố ở Nam Floria, Kentucky lên tới tận Pennsylvania và Wisconsin. Các trường học từ Colorado đến New York trong tình trạng bị đe dọa bởi “những chú hề giết người”. Sự việc thực sự đi xa khi người ta trông thấy một chú hề cầm dao đe dọa một thanh niên tại ga tàu ở thành phố New York.

Nhung chu he dang so se bi cam cua o My trong dip Halloween - Anh 1

Những chiếc mặt nạ hề đáng sợ được bày bán ở Alhambra, California

Không có gì lạ khi những bộ trang phục với chiếc mũi đỏ trở thành hot nhất mùa Halloween sắp tới.

Tuy nhiên những chú hề đang chuyển Halloween từ đáng sợ mà vui nhộn đến đáng sợ thực sự bởi việc đe dọa trẻ em khiến các trường phải cấm chúng từ những cuộc diễu hành Halloween.

Ở Tây Milford, New Jersey, giám thị Alex Anemone đã ngăn cản trẻ em trong khu học chánh trêu đùa với một chiếc mũi lớn giả màu đỏ, ông tuyên bố: “Để đề phòng và để con trẻ của chúng tôi cảm thấy thoải mái, chúng tôi đang yêu cầu tất cả học sinh, phụ huynh và nhân viên thực hiện theo các quy tắc sau đây nhằm giúp cho lễ Halloween thoải mái và thú vị nhất có thể: Trang phục chú hề, mặt nạ, hoặc sơn mặt sẽ bị cấm”.

Ở trường Montclair, New Jersey, giám đốc Ron Bolandi đã viết một bản ghi nhớ tương tự gửi tới cha mẹ học sinh:

“Tôi yêu cầu sự hợp tác của bạn trong việc không cho phép trẻ em ăn mặc như những chú hề tại bất kỳ sự kiện nào của trường. Nếu có ai xuất hiện với một bộ trang phục chú hề, họ sẽ được yêu cầu thay đổi hoặc bị trả về nhà”.

Nhung chu he dang so se bi cam cua o My trong dip Halloween - Anh 2

Những chú hề bị ghét ở Mỹ

Tổng giám thị khu học chính của New Haven, Connecticut, đã tổ chức một cuộc họp báo vào đầu tháng 10 công bố lệnh cấm những chú hề và những trang phục khác mang "biểu tượng của khủng bố".

“Cơn sốt đáng sợ này khiến chú hề trở thành những tên xấu xa. Đó không phải là trò đùa” - Bibbledy Bob nói.

"Bất kỳ sự cố nào trong đó học sinh bị phát hiện mặc trang phục chú hề hoặc trang phục khác giống với hề sẽ được xử lý trên cơ sở từng trường hợp cụ thể" - Garth Harries cho biết trong buổi họp báo.

Ở quận Kemper, Mississippi, chính quyền địa phương đã tiến một bước xa hơn, tạo ra một pháp lệnh khiến cho việc xuất hiện trong trang phục chú hề là vi phạm pháp luật, bất kể mặt nạ hay trang điểm cho đến hết ngày 1/11.

Điều đáng lo ngại là sau nhiều tháng với sự xuất hiện của“chú hề cuồng loạn”, người dân có thể phản ứng thái quá nếu họ thấy một tên trên đường hoặc khu phố nơi họ sinh sống.

Nguyễn Yến Nhi (theo Guardian)