Có những chú chó khôn lanh tới mức người chủ phải phì cười vì những hành động không giống ai ấy của chúng. Đôi khi, vì không muốn làm một điều gì đó theo ý chủ nhân, chúng có những cách giả chết cực hài hước

Chó giả chết để khỏi đi tản bộ

Cảnh một con chó giả chết để không phải đi dạo cùng chủ khiến đám đông ở Australia thích thú.

Trong video đăng trên Facebook ngày 7/8, hành vi không nghe lời của con vật bất chấp nỗ lực thuyết phục của chủ khiến đám đông bật cười. Nhiều người dùng điện thoại quay lại cảnh tượng. Con vật cuối cùng phải đứng dậy đi theo trước sự cổ vũ của đám đông khi chủ vờ bỏ đi.

Nhung chu cho hai huoc va thong minh nhat the gioi: Gia chet de khoi phai lam viec - Anh 1

Chú chó này thuộc giống golden retriever là vật nuôi dễ huấn luyện từ căn bản đến phức tạp song rất mải chơi. Theo chuyên gia về chó, chúng có thể cố ý không nghe lời để thách thức chủ. Hành vi này thường liên quan đến hormone khi con vật đến tuổi trưởng thành.

Chó giả chết như thật, “bạn” đau buồn sủa vang

Ngạn ngữ Anh có câu, những chú chó khi chết đều lên thiên đường. Đoạn video mới nhất củaDaily Mail sẽ giải thích lí do vì sao có câu ngạn ngữ này.

Nhung chu cho hai huoc va thong minh nhat the gioi: Gia chet de khoi phai lam viec - Anh 2

Jack nằm giả chết như thật.

Clip ngắn quay cảnh chú chó dòng boxer tên Jack nằm im trên mặt đất, 4 chân duỗi thẳng như thể đã chết. Khả năng diễn cảnh chết giả của chú chó này đạt mức thượng thừa khiến người bạn 4 chân tên Archie sủa vang vì đau đớn. Để tăng độ kịch tính, Jack nằm vắt cổ sang một bên, tạo nên cảnh tượng rất “thương tâm”.

Người chủ cũng lại gần Archie và vỗ về chú chó, tạo ra cảnh tượng rất thê lương và xúc động. Mấy giây sau, chủ nhân nói: “Được rồi, yên tâm nào, bạn mày không chết đâu. Jack, đủ rồi, mày đang làm bạn sợ đấy”.

Đoạn video khác đăng tải sau đó từ người chủ tên Sam cho thấy chú chó Jack nô đùa bình thường với người bạn Archie. Sam nói: “Nó vẫn khỏe. Chỉ là muốn dọa đùa Archie thôi”.

Chú chó cứng đơ người giả chết như thật mỗi khi bị người nó ghét chạm vào

Hài hước ở chỗ, chú chó chihuahua giả chết tài tình tới nỗi còn biết đóng băng toàn bộ cơ thể, há miệng thè lưỡi ra ngoài sau đó co cứng 4 chân lên không trung và trợn trừng mắt như thể đã ra đi thực sự.

Bằng cách giả chết tài tình, chú chó chihuahua của gia đình cô Jennie Kay Blair Ferguson, sống tại thành phố Florence, bang Mississippi, Mỹ có thể được coi là một bằng chứng sống động nhất cho khái niệm "sợ đứng tim" mà người ta vẫn hay thường nhắc tới.

Dường như không mấy ưa vị khách nam giới có tên Daniel của gia đình nên chú chó nhỏ đã bất động giả chết khi người đàn ông bế nó trên tay. Jennie cho biết, chú chó này rất ghét Daniel và hướng về anh sủa không ngớt. Nó sợ Daniel tới nỗi cứng đơ người lại mỗi khi anh chạm vào. Nhưng khi được trả về với chủ, nó lại cử động như bình thường và sủa vài tiếng đáp trả lại Daniel.

Nhung chu cho hai huoc va thong minh nhat the gioi: Gia chet de khoi phai lam viec - Anh 3

Trở lại trạng thái bình thường khi được về với vòng tay chủ nhân.

Nhung chu cho hai huoc va thong minh nhat the gioi: Gia chet de khoi phai lam viec - Anh 4

Thè lưỡi và giơ 4 chân lên trời giả chết như thật.

Trò hề kỳ lạ và thông minh của chú chó nhỏ không chỉ khiến các thành viên trong gia đình cô Jennie có một trận cười sảng khoái mà còn khiến các thành viên mạng không ngớt lời khen ngợi. Đoạn clip của chú chó chihuahua giả chết do Jennie quay lại đã được cô đăng tải lên trang mạng xã hội Facebook và chia sẻ hơn 500.000 lượt.

Nhung chu cho hai huoc va thong minh nhat the gioi: Gia chet de khoi phai lam viec - Anh 5

Chú chó chihuahua - thú cưng của bố cô Jennie.

Cô Jennie tiết lộ, đối với bố cô, chú chó chihuahua này là cả thế giới của ông. Ông và nó luôn ở bên nhau không xa rời. Theo nhận xét, nó là một chú chó đáng yêu. Ngoài ra, nó còn biết làm nũng, bám vào chân ông mỗi khi ông đi mà không bế theo nó.

Ngọc Bích (tổng hợp)