Đó là những chiếc vòng cổ trị giá hàng triệu bảng Anh, và được bảo quản an toàn trong hầm dưới cung điện Buckingham.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 1

Khi Nữ hoàng có chuyến thăm nhà nước tới Qatar vào năm 1979, lãnh đạo của đất nước đã giới thiệu bà chiếc dây chuyền ngọc trai sáu vòng gắn kim cương tuyệt đẹp. Dây chuyền thường được kết hợp với đôi khuyên tai đồng bộ.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 2

Chiếc dây chuyền ngọc trai ba vòng này đã trở thành một trong những món trang sức mang tính biểu tượng nhất của Nữ hoàng. Đây là món quà bà được nhận từ cha mình nhân Lễ kỷ niệm lên ngôi 25 năm Silver Jubilee của ông - khi Nữ hoàng lúc đó mới 9 tuổi. Và ngay cả đến khi bà 90 tuổi, chiếc dây chuyền vẫn được đeo thường xuyên.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 3

Chiếc vòng cổ Delhi Durbar quý giá có gắn ngọc lục bảo và một phần của viên kim cương Cullinan - viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 4

Vòng cổ và hoa tai được gắn đá saphia và kim cương là một trong những món quà cưới mà Nữ hoàng nhận được từ cha của mình. Đây là món trang sức mà bà vô cùng yêu quý.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 5

Chiếc vòng cổ Coronation của Nữ hoàng Victoria. Sau này, món đồ trang sức đã được các Nữ hoàng Alexandra, Mary, Hoàng Thái hậu Elizabeth và Nữ hoàng Elizabeth II đeo khi trị vì.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 6

Hoàng tử Albert đã mua bộ trang sức này cho vợ - Nữ hoàng Victoria, ban đầu gắn đá quý Opal. Tuy nhiên sau khi Nữ hoàng Alexandra thừa kế món trang sức này, bà đã thay đá Opal bằng hồng ngọc. Nữ hoàng Elizabeth II đeo vòng cổ kết hợp cùng hoa tai, bông cài áo đồng bộ.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 7

Trước khi được thừa kế vòng cổ trong bộ trang sức hồng ngọc kể trên, Nữ hoàng Elizabeth II đeo một chiếc vòng đá đỏ khác là vòng cổ Baring.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 8

Được biết đến với cái tên Nizam of Hyderabad, chiếc vòng cổ do thương hiệu Cartier chế tạo từ những năm 1930. Món trang sức này được một vị lãnh đạo của nhà nước Ấn Độ tặng làm quà cưới cho Nữ hoàng Elizabeth II khi bà kết hôn với Công tước Edinburgh vào tháng 11/1947. Bà đã đeo nó trong nhiều bức ảnh chân dung.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 9

Chiếc vòng cổ kim cương được chế tác bởi Harry Winston và dâng lên Nữ hoàng trong năm 1967. Vòng chứa hàng trăm viên kim cương, được hoàn thành năm 1952 - năm Nữ hoàng lên ngôi. Đây cũng là vòng cổ Nữ hoàng cho công nương Diana mượn trong chuyến thăm chính thức Australia.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 10

Một chiếc vòng cổ kim cương khác được chế tác bởi Harry Winston được tặng cho Nữ hoàng khi bà thực hiện một chuyến thăm nhà nước tới Saudi Arabia vào năm 1979. Chiếc vòng cũng được công nương Diana mượn đeo trong nhiều dịp.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 11

Vòng cổ Festoon cũng là một món quà Nữ hoàng nhận được từ cha của mình - vua George VI. Nó được tạo thành từ 105 viên kim cương. Nữ hoàng thường đeo vòng cho các sự kiện lớn như khai trương Nhà nước của Quốc hội và tiệc chiêu đãi của nhà nước.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 12

Nữ hoàng Elizabeth đeo vòng cổ kim cương Golden Jubilee được thừa kế từ Nữ hoàng Victoria. Đây là món trang sức mà Nữ hoàng vô cùng yêu thích.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 13

Chiếc vòng cổ Aquamarines là món quà cưới của Nữ hoàng được Brazil dâng tặng. Phải mất hơn một năm để tìm ra viên đá Aquamarines ấn tượng, và Nữ hoàng đặc biệt yêu thích chiếc vòng cổ này. Bà còn đặt hàng một chiếc vương miện phù hợp với nó.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 14

Chiếc vòng cổ là món quà cưới của Nữ hoàng từ một nhóm trong đó có Thị trưởng London, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, và Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán. Đây là một món trang sức được chế tác vô cùng tinh tế.

Nhung chiec vong co dat gia cua Nu hoang Elizabeth II - Anh 15

Bộ trang sức The Kent Parure bao gồm vòng cổ, bông tai, trâm cài áo, và xược tóc. Đây là một trong những bộ trang sức quý giá nhất trong bộ sưu tập hoàng gia đã từng thuộc về mẹ của Nữ hoàng Victoria.