Những chiếc mặt nạ đáng sợ nhất trên màn ảnh nhỏ khiến nhiều người bị ám ảnh sau khi xem xong những bộ phim kinh dị này.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 1

Chiếc mặt nạ tử tù trong bộ phim "Sự im lặng của bầy cừu" được coi là một trong những chiếc mặt nạ đáng sợ nhất trên màn ảnh nhỏ vì sự bí hiểm của nó và ánh mắt lạnh lùng vô cảm trên khuôn mặt của tên giết người hàng loạt này. Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 2

Chiếc mặt nạ gớm ghiếc của cặp đôi giết người mua vui trong phim "The Pudge" (tạm dịch là "Thanh trừng") khiến khán giả ám ảnh. Ảnh: Thewondrous.

Chiếc mặt nạ với đôi mắt không cân xứng trong bộ phim "Alice, Sweet Alice" mang lại nỗi hoang mang tột độ cho khán giả mỗi khi chiếc mặt nạ này... nháy mắt. Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 3

Nhân vật phản diện chính trong bộ phim "Batman: Begins" (tạm dịch là "Người Dơi: Bắt đầu"). Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 4

Tên giết người hàng loạt bệnh hoạn trong bộ phim kinh dị nổi tiếng "Saw". Chiếc mặt nạ này nổi tiếng đến mức rất nhiều tên cướp đã sử dụng nó khi thực hiện hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 5

Bộ phim "Saw" có lẽ xứng đáng với danh hiệu bộ phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại với rất nhiều tạo hình nhân vật gớm ghiếc gây ám ảnh cho người xem. Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 6

Được mô phỏng theo bức tranh "Gào thét" đắt nhất thế giới của Edvard Munch, chiếc mặt nạ gào thét trong bộ phim cùng tên được coi là tạo hình thần chết thành công nhất mọi thời đại. Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 7

"The Strangers", bộ phim kinh dị ra mắt từ năm 2008 có nhiều chi tiết máu me và rùng rợn đến nỗi phải dán mác 21+. Những chiếc mặt nạ của đại gia đình sát thủ này đã nổi như cồn trong mùa Halloween năm đó. Ảnh: Thewondrous.

Nhung chiec mat na dang so nhat tren man anh nho - Anh 8

Mặc dù đã ra mắt từ năm 1978 nhưng vẫn chưa có một bộ phim kinh dị nào vượt qua được cái bóng của "Halloween" - bộ phim kinh dị thành công nhất mọi thời đại với chiếc mặt nạ vô hồn của nhân vật chính. Ảnh: Thewondrous.