Dù sở hữu một trong những SVĐ hiện đại bậc nhất và Arsenal cũng là một đội bóng lớn nhưng "Pháo thủ" lại đang đối mặt với vấn đề khá nan giải: sân Emirates đang có quá nhiều chỗ trống.

Hôm thứ Hai vừa qua trong buổi họp thường niên của CLB, những người đứng đầu Arsenal đã chỉ ra một thực tại khá nhức nhối đó là về những tấm vé cả mùa giải.

Nếu bạn mua vé cả mùa, điều đó có nghĩa bạn chỉ cần 1 tấm vé là có thể xem tất cả những trận đấu của Arsenal tại Ngoại hạng Anh trên sân nhà mà không tốn công trận nào cũng phải đi mua vé. Tuy nhiên, điều này hiện đang phản tác dụng với chính Arsenal.

Những CĐV khi có tấm vé cả mùa trong tay, họ thường có tâm lý không quá sốt sắng để đến xem trước khi trận đấu diễn ra vì với họ, không có trận này thì có trận khác, họ có vé cả mùa cơ mà. Không chỉ vậy việc trao đổi vé và bán lại với những mục đích không rõ ràng cũng đang khiến những chiếc vé cả mùa trở thành vấn đề nan giải.

Thật vậy, trong nhiều trận đấu gần đây trên sân Emirates, luôn có một vài khoảng trống không được lấp đầy, đó chính là chỗ của các CĐV mua vé cả mùa giải.

Nhung chiec ghe trong tai Emirates va con dau dau cua Arsenal - Anh 1

Khán đài sân Emirates trong những trận gần đây. Ảnh: Telegraph.

Theo số liệu được đưa ra vào năm 2014, lượng khán giả trung bình đến sân Emirates là khoảng 53.788 người/ trận, điều này đồng nghĩa sẽ có khoảng 6.000 ghế trống trong mỗi trận đấu. Nếu xét cụ thể vào từng giải đấu thì lượng người xem Ngoại hạng Anh vẫn đông nhất, trong khi đó các giải đấu khác, thậm chí là Champions League cũng chưa chắc kéo được nhiều khán giả đến sân hơn.

Điều này đặt ra vấn đề cần giải quyết với lãnh đạo Arsenal, bởi lẽ có rất nhiều người có vé nhưng chẳng thèm đi xem, trong khi đó còn vô vàn người muốn xem thì lại không có vé. Câu chuyện này đến từ những tổ chức hoặc cá nhân có tiền, họ sẵn sàng mua vé cả mùa chỉ để hưởng cái cảm giác chỗ ngồi đó cả năm nay sẽ thuộc về tôi.

Ông Tim Payton - phát ngôn viên của Hội những người ủng hộ Arsenal cho hay: "Đây là thực tế khá thất vọng khi trận nào SVĐ cũng có ghế trống, trong khi đó ngoài kia đang có rất nhiều người muốn có vé đến xem.

Tôi nghĩ nếu ai đó có vé cả mùa, họ phải cam kết sẽ đến xem bao nhiêu trận mỗi mùa, nếu không thực hiện đúng, họ sẽ mất quyền mua vé cả mùa ở mùa giải kế tiếp. Về mặt doanh thu có thể chưa bàn tới nhưng chí ít không khí trong sân sẽ được cải thiện".

Thế nhưng câu chuyện những chiếc ghế trống đâu chỉ có vậy

"64 bảng 1 vé nhưng không có khán giả. Bóng đá là cuộc chơi chứ không phải là những đồng xu bẩn thỉu". Ảnh: Telegraph.

Vé vào sân Emirates hiện tại đang thuộc hàng đắt nhất giải Ngoại hạng Anh. Chẳng hiểu vì lý do gì mà lãnh đạo CLB này cứ tăng giá vé theo từng mùa, điều này khiến những NHM cảm thấy thật sự khó chịu dù tình yêu của họ dành cho "Pháo thủ" là không thể "cân đo đong đếm".

Arsenal nên nhìn lại mình trước khi nghĩ đến các bài toán về kinh tế. Nếu "Pháo thủ" đá được như Real, Barca, Bayern... thì không nói. 10 năm qua họ vẫn lẹt đẹt trong việc tìm kiếm các danh hiệu và chen chân vào các nhóm đua tranh.

Đá chưa hay, vé ngày một đắt và phân phối chưa đúng quan hệ cung cầu, Arsenal nên thay đổi sớm nếu không muốn sân Emirates ngày càng nhiều khoảng trống.

VIỆT HÙNG