Blog về phong cách sống hàng đầu thế giới BornRich điểm mặt những cỗ máy thời gian giá triệu đô mang nhãn Patek Philippe.

Cái tên Patek Philippe chiếm giữ vai trò quan trọng đối với bất kì ai mê đồng hồ. Hãng đồng hồ vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ độc bản và cũng đắt độc nhất vô nhị.

Super-complication - Giá 11 triệu USD

Cái tên nói lên tất cả. Mẫu đồng hồ Patek Phillippe này trở nên nổi tiếng bởi những tính năng và bộ máy làm việc siêu phức tạp với 24 complication riêng rẽ (thuật ngữ “complication” chỉ tất cả các chức năng khác ngoài chức năng hiển thị giờ, phút, giây trong một chiếc đồng hồ).

Đây là thiết kế dành riêng cho Henry Graves Jr., một nhà tài phiệt người New York. Chiếc đồng hồ có đường kính 74mm, được trang điểm bởi 24 carat vàng, lồng kính 36mm, cùng 2 mặt phô diễn 24 complication độc đáo.

Ref. 1527 - Giá 5,63 triệu USD

Ref. 1527 danh tiếng lừng lẫy bởi nó vốn chỉ thuộc về kỉ nguyên chiến tranh thế giới và cũng bởi đây là mẫu đồng hồ đeo tay lớn nhất so với những chiếc đồng hồ “cùng lứa”. Ngoài ra, Watch Ref. 1527 cũng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như phần chassis bằng vàng 18K, mặt đồng hồ 37mm, mặt số Ả Rập cũng bằng vàng.

Caliber 89 - Giá 5 triệu USD

Caliber 89 đặc biệt vô cùng bởi nhiều lí do, mà một trong số đó là nó sở hữu tới 33 Complication. Mẫu Patek Philippe này cho tới nay vẫn giữ được vị trí đầu bảng trong số những chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới.

Tuyệt phẩm bằng vàng này xuất xưởng năm 1989, được tung ra thị trường nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 150 của hãng. Chỉ có bốn mẫu Calibre 89 được sản xuất.

Tuy là đồng hồ bỏ túi nhưng Calibre 89 nên được bỏ trong túi…xách tay do nó nặng tới 1,1 kg. Chiếc đồng hồ sở hữu hơn 1.728 chi tiết và có một số chức năng đặc biệt như nhiệt kế, bản đồ, phép tính các chòm sao với hơn 2.800 ngôi sao.

Platinum World Time - Giá 4 triệu USD

Không giống như bất kì chiếc Patek Philippe nào khác, Platinum là mẫu đồng hồ không hề có danh sách các thành phần cấu tạo lẫn các chức năng phức tạp đi kèm.

Mẫu đồng hồ này thu hút cả thế giới khi nó được mang ra đấu giá năm 2002 và trở thành cỗ máy thời gian đắt nhất ngay tại thời điểm đó. Những chi tiết xa xỉ của Platinum World Time nằm ở dây đeo da đặc biệt, phần chassis bạch kim và 24 múi giờ.

Pilot - Giá 1,7 triệu USD

Pilot nổi bật bởi kích cỡ khác biệt so với bất kì chiếc đồng hồ cùng thế hệ nào - đường kính mặt số 55mm.

Được chế tác năm 1936, Pilot đã làm nên một cuộc cách mạng đặc biệt liên quan tới kích cỡ mặt số. Vỏ Pilot làm từ chrome và kền, mặt số phủ sơn mài đen, có các chữ số A-Rập, các góc phô diễn thời gian đặc biệt và bộ máy làm việc độc nhất vô nhị.

Sky Moon Tourbillon 5002P - Giá 1,5 triệu USD

Haute Horlogerie là thuật ngữ trong ngành công nghiệp đồng hồ dùng để chỉ những chiếc đồng hồ tinh xảo, hoàn thiện, phức tạp. Trong danh sách những chiếc Haute Horlogerie đắt giá luôn có tên mẫu Patek Phillippe Sky Moon Tourbillon.

Riêng mẫu Sky Moon Tourbillon 5002P, cũng đặc biệt tới mức trở thành chiếc đồng hồ đeo tay Patek Phillipe phức tạp nhất thế giới năm 2009. Nếu nhìn trong ảnh, có thể dễ dàng thấy nó có hai mặt khác nhau.

Mặt trước màu trắng có các hình thập tự Calatrava chạm nổi và kim chỉ giờ bằng vàng, với các complication bao gồm lịch vĩnh viễn, lịch ngày hồi ngược, thời gian thiên văn, thời gian chỉ giờ-phút và chức năng tuần trăng.

Sau đó, nếu chuyển qua nhìn mặt màu xanh da trời của đồng hồ, ta sẽ thấy chức năng thời gian thiên văn - một bảng thời gian (hơi giống bầu trời) chỉ ra các ngôi sao ở những vị trí khác nhau, chu kì và quỹ đạo tuần trăng cũng như kim 24 giờ.

Các chi tiết về chất liệu quý như vỏ và vành bạch kim, mặt số 43mm mạ bạc trắng, lồng bằng tinh thể đá sapphire và dây đeo da cá sấu đen cũng tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho Sky Moon Tourbillon 5002P.

Sky Moon Tourbillon Ref. 5002 - Giá 1,2 triệu USD

Đây thực ra là phiên bản chị em với Sky Moon Tourbillon 5002P, nhưng sự khác nhau lại nằm ở chất liệu vàng dùng trên mẫu đồng hồ này - có thể là vàng “vàng” (yellow gold), vàng “trắng” (white gold) và vàng “hồng” (rose gold).

Thêm vào đó, cũng có vài điểm khác biệt nằm ở 686 chi tiết cấu thành mà một vài trong số đó ở kích cỡ siêu nhỏ, cỗ máy Caliber R TO27 QR SID LUCL, chức năng tính phút với chuyển động tourbillon, chức năng tuần trăng, mặt số hiển thị ngày tháng năm lẫn năm nhuận, hay 9 kim chỉ thị...

Triple Date Chronograph Ref.2499 - 590.396 USD

Phiên bản Triple Date Chronograph Ref.2499 đã được sửa đổi nhiều lần kể từ lần đầu tiên ra mắt trong những năm 1950 với tất cả 349 chi tiết cấu thành.

Theo đó, đây cũng là cỗ máy thời gian đầu tiên chạy lịch vĩnh viễn với tuần trăng và các chữ số Ả Rập Breguet.

Nguồn DVT.vn/Bornrich