Đây đều là những cây cầu xinh đẹp, khiến bạn mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.

Mỗi thắng cảnh đẹp sẽ trở nên thu hút hơn với sự xuất hiện của những cây cầu. Từ cầu đá, cầu gỗ cho đến cầu treo... mỗi loại lại sở hữu hình dáng khác nhau, không nơi nào giống nơi nào.

Đặc biệt, đối với người đam mê chụp ảnh, cầu sẽ là nơi giúp bạn diễn "sâu" hết mức. Dưới đây là những cây tuyệt đẹp, chỉ cần nhìn bạn đã muốn bước lên.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 1

Cầu đá 17 nhịp bên trong Di Hòa Viên (Bắc Kinh, Trung Quốc). Đây là cây cầu lớn nhất ở đây, mô phỏng theo cầu Lô Câu ở hồ Côn Minh. Tương truyền, cầu này dùng để trấn áp lũ lụt, cầu cho quốc thái dân an.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 2

Cầu kim cương (Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) dài 144m và nằm hoàn toàn dưới lòng sông. Mỗi lần bước qua cây đầu đá này, người ta lại có cảm giác đang dạo chơi trên các phím đàn.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 3

Cầu Quảng Tế (Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc) bắt ngang qua Hàn Giang, nối hai bờ tỉnh Quảng Đông. Cây cầu xây dựng từ thời cổ đại, giữ nguyên màu sắc và kiến trúc cổ kính.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 4

Cầu Cầu Vồng (huyện Đạt, Tứ Xuyên, Trung Quốc) cong cong như con tôm, làm hoàn toàn từ đá, phủ rêu xanh cổ kính. Đây được mệnh danh là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 5

Cầu Vân Long (Phúc Kiến, Trung Quốc) với 7 nhịp, xây từ thời nhà Minh, là nơi nối tiếp nhiều thôn làng ở đây. Cầu xây với kiến trúc cổ độc đáo, có chòi nghỉ bên trên, là một trong những cây cầu đặc trưng của vùng sông nước Giang Nam, được nhiều người yêu thích.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 6

Cầu Tình Nhân ở Cửu Hoàng Sơn là cây cầu treo dài hơn 300m, bắc ngang qua không trung, nối liền hai ngọn núi. Đây là nơi các cặp đôi thường xuyên tới để thử thách tình yêu.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 7

Cầu Tẩu Hôn (Vân Nam, Trung Quốc) là cây cầu duy nhất bắc qua hồ Lô Cô, bên dưới mọc đầy cỏ lau. Nhìn từ xa, cây cầu uốn lượn vô cùng lãng mạn. Đây là điểm hẹn yêu thích của các cặp tình nhân. Vào những dịp lễ hội, trai gái vẫn thường tụ tập ở đây để ca hát, thổ lộ tình cảm.

Nhung cay cau o Trung Quoc dep nhu tranh ve - Anh 8

Cây cầu bắt ngang qua Tây Hồ (Hàng Châu, Trung Quốc), nổi bật giữa đầm sen rực rỡ sắc màu, là nơi ngắm cảnh yêu thích của nhiều người.

Bạch Ngân - Theo Toutiao

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900