Dù bị cho là thất thế trước ông Trump, bà Clinton cũng vẫn để lại nhiều câu nói rất đáng chú ý không kém gì đối thủ trong lần "so găng" thứ 2.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 1

"Tôi rất xem trọng việc bảo vệ những thông tin mật", bà Hillary Clinton tuyên bố khi bị hỏi về bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 2

"Đó chỉ là những câu nói trong phòng kín", ông Trump giải thích về những lời lẽ thô tục của mình nhằm vào phụ nữ trong một video được đăng tải từ 11 năm trước và khẳng định: "Điều này không thể hiện đúng bản chất của tôi hiện nay".

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 3

"Tôi muốn hàn gắn nước Mỹ và đưa mọi người xích lại với nhau", bà Clinton tuyên bố.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 4

"Chúng ta cần đảm bảo rằng, người Hồi giáo sẽ báo cáo với nhà chức trách khi họ chứng kiến những hành động tồi tệ xảy ra", ông Donald Trump nói khi đề cập đến vai trò của người Hồi giáo đối với nước Mỹ.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 5

"Giờ thì bà ấy đổ lỗi về sự dối trá của mình lên cố Tổng thống vĩ đại Abraham Lincoln", ông Trump nói về những tuyên bố được cho là đầy những lời lẽ sai trái của bà Clinton.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 6

"Tôi sẽ không sử dụng bộ binh Mỹ ở Syria nhưng lực lượng đặc nhiệm thì lại rất hữu dụng", bà Clinton nói khi đề cập đến chính sách quân sự của Mỹ đối với cuộc chiến ở Syria.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 7

"Tôi sẽ là một Tổng thống của toàn bộ người dân Mỹ và thay đổi hoàn toàn khu vực nội đô của các thành phố", ông Trump nói khi đề cập đến những điều ông sẽ làm nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 8

"Tôi sẽ tìm cách chỉ định một thẩm phán có những tính cách tương đồng với Thẩm phán Scalia", ông Trump nói khi được hỏi về việc ông sẽ chỉ định ai thay thế cố Thẩm phán Tối cao Mỹ Scalia nếu được bầu làm Tổng thống.

Nhung cau noi then chot trong cuoc 'so gang' Trump-Clinton lan 2 - Anh 9

Trong khi đó, bà Clinton khẳng định: "Tôi muốn Tòa án Tối cao Mỹ duy trì quan điểm của mình giống như trong vụ Roe kiện Wade [một vụ kiện nổi tiếng của Mỹ về quyền nạo phá thai-ND] cũng như về quyền bình đẳng trong hôn nhân".