Phụ nữ thường sai lầm khi cho rằng nam giới “dị ứng” với những lời khen. Trên thực tế, đàn ông cũng rất ưa nịnh và có những câu nói đơn giản lại có thể khiến họ “siêu lòng”.

Dưới đây là 5 câu nói “rót mật” vào tai mà nam giới thích nghe nhất:

1.Các bạn em rất thích anh

Đối với đàn ông, chẳng có điều gì đáng sợ hơn là ánh mắt “không mấy” thiện cảm của bạn vợ hoặc bạn người yêu mình. Trong khi các cô bạn thì luôn có tâm lý “Nó có người yêu nên ít quan tâm đến bạn bè”. Vì thế họ thường không thích và tỏ thái độ gay gắt đối với những anh chàng người yêu của bạn mình.

Trong nhiều trường hợp, các cặp đôi chia tay chỉ vì anh chàng bị bạn bè của cô gái “ghét”. Vì vậy, câu nói “Các bạn của em rất thích anh” chẳng khác nào một món quà bất ngờ đối với nam giới. Họ sẽ cảm thấy hòa nhập hơn với thế giới của những người xung quanh bạn và không còn cảm giác phải “chia sẻ” bạn với bất cứ ai vì tất cả đều là những người thân thiết.

2.Bố em nói rằng anh rất tuyệt vời

Khi đến nhà bạn gái, đàn ông thường mang tâm lý lo sợ, thậm chí mặc cảm vì không có “đồng minh”. Vì thế, cách tốt nhất để khích lệ các chàng là cho họ biết họ có những đồng minh “bí mật”.

Cũng như phụ nữ, nam giới thích nghe những lời khen, đặc biệt là lời khen từ những người đàn ông với nhau. Họ sẽ cảm thấy tự tin hơn và được khích lệ hơn khi nghe những lời khen đó. Và không có lí do gì để họ không làm theo đúng những lời khen mà mọi người dành cho mình.

3.Anh tập thể dục được bao lâu rồi?

Đây sẽ là câu nói “rót mật” vào tai khiến nam giới cực kì tự hào. Bởi nó ám chỉ rằng họ có một thân hình đẹp và sức khỏe tốt. Mặc dù có thể sự thật lần cuối cùng họ tập thể dục là 20 phút chạy bộ quanh công viên cách đây…2 tháng. Nhưng với các đấng mày râu, đó vẫn là một điều đáng tự hào. Thậm chí, rất có thể sau khi nghe câu hỏi của bạn, các chàng sẽ về nhà và lên kế hoạch tập luyện mới thì sao?

4.Hôm nay trông anh thật phong độ

Phụ nữ thường thích những lời khen kiểu như “em mặc cái váy này trông rất đẹp” hay “hôm nay em dễ thương lắm”…nhưng nam giới lại cực kì dị ứng với những lời khen đó. 87% nam giới cho biết họ cảm thấy sức mạnh nam tính bị giảm khi nghe phụ nữ khen họ “dễ thương” hoặc “đáng yêu”.

Có nhiều cách để bạn khen họ, chẳng hạn như “hôm nay trông anh phong độ lắm”. Điều đó sẽ khiến nam giới hài lòng và cảm thấy hạnh phúc hơn.

5.Anh có muốn đi ra ngoài một lát không?

Có rất nhiều hoàn cảnh nam giới thực sự rơi vào bế tắc và cần đến sự giúp đỡ của bạn. Những lúc như thế họ thường mệt mỏi nhưng lại không dám nói ra hoặc không dám cầu cứu người khác. Vì thế, sự tinh ý của phụ nữ trong những trường hợp này là vô cùng quan trọng và đáng quý.

Khi cùng bạn đi mua quần áo, anh ấy vô tình gặp lại người yêu cũ đi mua quần áo cùng một anh chàng khác, bạn nên đề nghị anh ấy “đi chỗ khác”. Hoặc khi anh ấy đang vô cùng mệt mỏi vì phải ngồi đánh cờ vua suốt 3 tiếng với bố bạn thì câu nói “anh đi ra ngoài với em có chút việc” của bạn chẳng khác nào một vị cứu tinh với anh ấy…

Hường Trịnh - (theo Sheknows)