Nghệ sĩ Phạm Bằng đã ra đi nhưng hình ảnh một nghệ sĩ hài chất phác và những chiêm nghiệm quý báu của ông vẫn còn mãi trong lòng khán giả.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 1

Lời tâm sự của nghệ sĩ về cuộc sống của mình sau khi vợ mất khiến nhiều người ngậm ngùi.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 2

Người vợ của Phạm Bằng qua đời từ gần 15 năm trước để lại cho ông nỗi nhớ khôn nguôi.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 3

Danh hài chua chát nói 'Phía sau tiếng cười là bao lần nuốt cay đắng vào trong' sau nhiều lần bị người đời 'quở trách' là vợ đã mất mà lên phim, trong tiểu phẩm hài lại cứ đi ôm gái trẻ.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 4

Được nhiều người hâm mộ khiến Phạm Bằng phấn khởi nhưng đôi lúc cũng khiến cho ông thấy buồn bực. Thế nhưng nghệ sĩ nói ông chấp nhận điều đó vì những gì nhận lại lớn hơn rất nhiều và khó ai có được.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 5

Những năm gần đây, do sức yếu, Phạm Bằng diễn thưa thớt hơn những năm trước. Ông những tưởng khán giả đã quên mình và hạnh phúc khi khán giả vẫn nhận ra.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 6

Năm 2013, Phạm Bằng phải nghỉ một thời gian, trải qua mấy cuộc phẫu thuật. Nằm trên giường bệnh, ông vẫn khao khát được tiếp tục diễn, cống hiến cho công chúng.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 7

Phạm Bằng không màng tới danh hiệu. Ông được phong NSƯT năm 1993 nhưng đến nay vẫn chưa là NSND. Với ông, lúc nào cũng được công chúng nhớ đến chính là tâm nguyện lớn nhất.

Nhung cau noi dong long nguoi cua NSUT Pham Bang - Anh 8

Theo học Cao đẳng Giao thông công chính trước khi gia nhập Đoàn Văn công Hà Nội, trước đó, nghệ sĩ Phạm Bằng không bao giờ nghĩ mình sẽ thành văn nghệ sĩ, diễn hài lại càng không.

Theo TH/Baodatviet.vn