Tuổi học trò của chúng ta bao giờ cũng đáng nhớ bởi những lần “đau tim” mỗi lần kiểm tra bài cũ hay những tràng cười nghiêng ngả trước những câu nói hóm hỉnh, “bá đạo” của thầy cô tại lớp. Bạn có nhớ câu nói nào của thầy cô mình?

Nhung cau noi 'don tim' nao cua thay co ma ban nho nhat? - Anh 1

Gọi tên trả bài khiến học sinh “giật thót tim”

Bên cạnh những cách gọi tên truyền thống như gọi theo ngày, tháng, năm hay phức tạp hơn là cộng- trừ- nhân- chia những con số ấy thì một số thầy cô còn sáng tạo thêm nhiều hình thức độc lạ khác khiến học sinh “không bao giờ tưởng tượng nổi”.

Một số giáo viên vô cùng “phong cách” khi “sắm” hẳn một bộ lô tô hay một bộ “thăm số may mắn” để gọi tên học sinh trong những lần trả bài miệng.

VIDEO: Những câu nói nào của thầy cô khiến bạn nhớ nhất?

Nhung cau noi 'don tim' nao cua thay co ma ban nho nhat? - Anh 2

Một số câu nói "bá đạo" của các thầy cô

Bạn Quang Quý (23 tuổi, quận Thủ Đức) kể về “chiêu thức” gọi tên trả bài đầy ấn tượng của giáo viên dạy Sử lớp 9 của mình: “Thầy có một cây thước, trên cây thước đó có khoét một cái lỗ nhỏ. Thường thì thầy sẽ nhắm mắt, cầm cây thước đưa qua đưa lại. Khi mở mắt ra, thầy thấy học sinh nào thông qua cái lỗ ấy thì bạn đó sẽ lên bảng trả bài”.

Những “phát ngôn” đầy “phong cách” của giáo viên

“Tôi chưa thấy cái lớp nào như lớp này!”, “Các em làm bài bằng tay hay bằng miệng mà ồn ào thế?”,... là những câu nói kinh điển của các thầy cô mà học sinh nào cũng từng nghe một vài lần trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Một số thầy cô còn dí dỏm nhắc nhở, răn dạy học trò của mình bằng những câu nói rất hài hước. Như bạn Bảo Như (20 tuổi, quận Bình Thạnh) chia sẻ rằng thầy giáo cấp 3 thường nhắc nhở như thế này khi các bạn không nhớ kiến thức cũ: “Các em tốt nghiệp mẫu giáo hết chưa vậy? Đây là bài học căn bản mà các em cũng không nhớ!”

Nhung cau noi 'don tim' nao cua thay co ma ban nho nhat? - Anh 3

Những kỉ niệm với thầy cô là một trong những thứ đẹp đẽ nhất thời đi học

Hay bạn Hoàng Quỳnh (18 tuổi, quận Phú Nhuận) nhớ lại câu nói ấn tượng của cô giáo dạy Văn lớp 11 khi cô chia sẻ quan điểm về “câu chuyện điểm số” như thế này: “Điểm số không phải tự nhiên mà có, cũng không tự nhiên mà mất đi. Nó chỉ chuyển từ bạn này sang bạn khác, từ cột kiểm tra này sang cột kiểm tra khác.”

Mỗi người đều “cất giữ” cho riêng mình những câu nói hài hước, ấn tượng của thầy cô hay những lần “thót tim” khi bất ngờ bị giáo viên gọi tên lên bảng trả bài miệng như thế! Và 20/11 chính là dịp để chúng ta nhắc nhớ nhau nhiều hơn về những kỉ niệm đáng yêu đó của tuổi học trò.

Trung Hậu