Đàn ông là những gã kiệm lời, ít biểu lộ cảm xúc, hay nuốt nước mắt vào trong. Vì vậy đôi khi họ “chết mêt chết mệt” một cô gái, nhưng việc các cô gái hy vọng hỏi gì nói nấy ở họ là điều khó xảy ra.

Dù bạn gái có nghi ngờ, có chất vấn thì họ vẫn “lách” cho bằng được những câu hỏi mà với họ là “sống để dạ chết mang theo”. Đàn ông là như thế, phụ nữ cũng cần thấu hiểu và yêu thương họ là được. Còn những câu hỏi như dưới đây, chị em cũng đừng đánh giá qua việc họ có trả lời hay không. Và thực sự, có những câu chị em cũng nên cân nhắc kỹ trước lúc hỏi

Anh đã có quan hệ với cô nào chưa?

Điều này tốt nhất là nên cho nó lùi vào quá khứ. Một người đàn ông có vẻ sành đời, hay “nai tơ” thì họ không muốn, thực sự không muốn trả lời câu hỏi đó. Thực tế vấn đề tế nhị như tình dục đã là vấn đề không muốn dùng lời nói. Khi đã dành tình cảm cho bạn, đàn ông không muốn nhắc lại quá khứ, kỷ niệm chăn chiếu với người cũ là thứ ai cũng muốn dấu kín không chỉ riêng đàn ông. Chưa kể họ từng ăn bánh trả tiền, hay tình một đêm thì họ lại càng muốn dấu nhẹm.

Nhung cau hoi nay cua phu nu se khien dan ong 'cung hong' - Anh 1

Anh có thích xem phim “mát mẻ” không?

Có ít đàn ông trả lời có, có ít khác lại trả lời cho qua quýt và số còn lại thì không nói gì. Đàn ông không muốn mình xấu đi trong mắt bạn gái khi lén lút xem phim đen. Nếu có xem thì cũng chẳng ai biết cả, ngay cả những người bạn cũng giới. Và họ cũng không biết mục đích câu hỏi của bạn là gì, để xem khả năng hiểu biết của họ về chuyện ấy, hay để đánh giá con người họ. Nên tốt nhất là nên chôn kín trong lòng thì hơn

Anh có yêu em thật lòng không?

Câu trả lời thường sẽ là “em biết rồi còn hỏi”, hoặc “sao tự dưng em lại hỏi thế”, “em không tin vào tình yêu của anh à?” “Anh có gì không phải sao?”. Một người phụ nữ đủ tinh tế, đủ yêu thương thì việc biết người đàn ông của mình có yêu mình hay không nằm trong lòng bàn tay. Đàn ông có nhiều giai đoạn, khi họ đã trưởng thành thì lời nói không thể dùng để đong đếm tình cảm được. Và tất nhiên câu hỏi chẳng còn cần thiết nữa, ngay cả khi tình cảm của họ dành cho bạn đang nhạt phai.

Anh chọn em hay chọn thuốc lá, chọn game?

Nếu phụ nữu thấu hiểu, thì hãy sát cánh cùng đàn ông đẩy lùi những sở thích không tốt của đàn ông, điều đó mới thực sự “đánh gục” được họ. Còn kiểu “trả treo” sẽ khiến cho đàn ông nổi nóng, rối trí và có những quyết định không sáng suốt, khiến sau này cả 2 hối hận? Nếu chàng chọn bạn, liệu bạn có tin? Nếu chàng chọn những sở thích của mình, bạn sẽ cảm thấy ra sao? Câu trả lời nào cũng có thể mang tính chất chống đối của chàng mà thôi.

Em có xinh bằng cô kia không?

Phụ nữ hỏi câu này, muốn đàn ông nói thật hay nói dối? Và cuối cùng thứ phụ nữ nhận được chỉ là một mớ bòng bong, một trận đồ bát quái trong câu trả lời của đàn ông. “Em xinh hơn”, “em là nhất”…sẽ chẳng thể nào có một sự thỏa mãn cho câu trả lời này được. Có thể phụ nữ sẽ nói đàn ông đang “nịnh bợ”..và lại cãi nhau, lại mọi thứ rối bời. Đàn ông lại càng không muốn so sánh, dù bạn xinh hơn hay xấu hơn cô kia, thì cũng không liên quan gì tới tình yêu mà họ đang dành cho bạn

Nhung cau hoi nay cua phu nu se khien dan ong 'cung hong' - Anh 2

Anh B kia đang thích em, anh nghĩ sao?

Là đàn ông sẽ nghĩ thế này: Nếu bạn yêu họ, bạn phải tự tìm cách “cắt đuôi”, bạn coi như chàng A kia không xuất hiện trong đời, mà có thì cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn cả. Bạn hỏi vậy để được gì, thử lòng đàn ông? Đang so sánh cân nhắc xem có đáp trả tình cảm hay không mà lại đi hỏi như thế? Rất tiếc là đã sai lầm. Mọi thứ sẽ chỉ tồi tệ lên khi người đàn ông của bạn sẽ nổi nóng lên vì ghen tuông.

Anh làm điều gì có lỗi với em chưa?

“Nếu có lỗi anh cũng không để em biết, vì như thế em sẽ tổn thương, sẽ trách giận em. Nếu yêu em, thì anh sẽ âm thầm chuộc lỗi, bù đắp cho em…”. Đó là những điều đàn ông nghĩ, và nhất định họ cũng sẽ làm như thế. Hoặc một số sẽ trả lời như đinh đóng cột, “chưa bao giờ em yêu ạ”. Một cô gái thông minh không bao giờ hỏi bạn trai mình như thế. Hãy dành thời gian để tìm hiểu chàng và tự tìm cho mình câu trả lời, bạn sẽ được như ý thay vì chỉ hỏi chàng thôi.

T.Tú